Xuân ấm áp - Tết yêu thương

Đăng lúc: 21:17:32 17/01/2020 (GMT+7)

Mong muốn được trở về mái ấm gia đình quây quần bên nhau quanh bếp lửa hồng của nồi bánh chưng,nhìn lại một năm đã qua đi, cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹptrong năm tới... là điều mà có lẽ là bất kỳ ai, đã là người Việt Nam đều khao khát... Với bệnh nhân ung thư đang phải tiếp tục điều trị thì niềm khao khát ấy lại càng lớn... và nhiều khi... kèm theo đó là nỗi buồn tủi!

Thấu hiểu được lẽ đó, như thường lệ, ngày 14/01/2020, Bệnh viện Ung bướutỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh, Câu lạc bộ thiện nguyện vòng tay yêu thương và nhà chùa Đồng Lễ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”giúp người bệnh vơi đi nỗi đau, có thêm sức mạnh để chiến thắng bệnh tật.

Ảnh 1. Không khí vui tươi, phấn khởi tại Hội trường lớn Bệnh viện

Hòa trong không ấm áp chào đón xuân Canh Tý, CLB nghệ thuật Sông Mã cùng với Đoàn thanh niên Bệnh viện Ung bướu đã gửi tặng bệnh nhân những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi - món quà tinh thần với đầy ắptình thương và sự cảm thông chân thành nhất. Hơn 400 suất quà Tết (trong đó 130 suất quà đặc biệt dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hơn) cũng đã được Lãnh đạo bệnh viện cùng với các thành viên của các tổ chức thiện nguyện trao đến tận tay người bệnh với những cử chỉ ân cần. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ thiện nguyện vòng tay yêu thương cũng đã dành 70 suất bảo hiểm tai nạn rủi ro trao cho Bệnh viện Ung bướu để dành tặng cho thân nhân những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt.

Thay mặt cho các tổ chức thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Lan, chủ nhiệm CLB Thiện nguyện xanhchia sẻ:dù là việc làm thường kỳ hàng tuần, đồng hành cùng với người bệnh hơn 2 năm nay ngay từ khi bệnh viện thành lập nhưng bản thânbà rất xúc động khi mỗi lần đếnvới Bệnh viện Ung bướu để làm từ thiện, bởi nơi đây có những mảnh đời cần sự giúp đỡ của xã hội hơn bao giờ hết, mang trong mình một căn bệnh mà để tìm ra cách chữa đã không dễ dàng, chấp nhận nó cũng rất khó. Những món quà Tết tuy giá trị không lớn nhưng là tình cảm và sự chân thành mà tổ chức thiện nguyện muốn đem lại để giúp các bác bệnh nhân vơi đi phần nào nỗi nhớ gia đình, có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục điều trị bệnh.

Ảnh 2: Bà Nguyễn Thị Lan - CLB thiện nguyện xanh chia sẻ tại buổi lễ

Thay mặt cho CBVC-NLĐ Bệnh viện Ung bướu, BSCKII Trần Văn Thiết – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm, đặc biệt là CLB thiện nguyện xanh, CLB thiện nguyện vòng tay yêu thương và nhà chùa Đồng Lễ đã luôn đồng hành cùng với người bệnh của Bệnh viện Ung bướu.  Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí đã gửi lời chúc tới bệnh nhân và gia đình người bệnh, các thiện nguyện viên một năm mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui niềm tin vào cuộc sống và hạnh phúc.

Ảnh 3. Đ/c Trần Văn Thiết – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Có lẽ cảm nhận và lời phát biểu của bác Phạm Đình Hoàn, người nhà bệnh nhân Lưu Thị Trâm đang nằm điều trị tại khoa Cấp cứu hồi sức đã phần nào nói lên được cảm xúc của tất cả người bệnh khi đến với Bệnh viện Ung bướu cũng như khi được đón cái không khí Tết sớm ngay tại Bệnh viện: “từ khi phát hiện bệnh của vợ thì cả gia đình tôi suy sụp hoàn toàn, cũng đã đi chạy chữa khắp nơi... nhưng khi tìm đến với Bệnh viện Ung bướu để điều trị thì ấn tượng đầu tiên của tôi là nơi đây rất khang trang, hiện đại, sạch sẽ và tiện nghi; cán bộ nhân viên luôn niềm nở, tận tình và rất chu đáo, khiến chúng tôi an tâm. Quy luật sinh lão bệnh tử cũng là lẽ thường tình nhưng đến với Bệnh viện, tôi thấy được niềm tin, niềm hy vọng của sự sống”.

Ảnh 4. Người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu hồi sức có đôi lời chia sẻ

Ảnh 5. Ban Giám đốc bệnh viện cùng các đơn vị trao quà cho người bênh

Trong không khí đầm ấmchào đón xuân Canh Tý 2020, Ban giám đốc, các CLB thiện nguyện, Đoàn thanh niên Bệnh viện Ung bướu, bệnh nhân và gia đình người bệnh đã cùng nhau hát vang ca khúc nối vòng tay lớn để nhân thêm niềm tin, nhân thêm hy vọng tới người bệnh.

Ảnh 6: Không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới

Gia Linh