date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Cảm nghĩ về Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Đăng lúc: 14:21:32 06/03/2020 (GMT+7)

                Nhớ lại cách đây 65 năm (ngày 27/2/1955), nhân dịp tổ chức Hội nghị các cán bộ y tế, Bác Hồ kính yêu đã gửi thư cho hội nghị. Trong bức thư, Người căn dặn thầy thuốc nước ta “Lương y như từ mẫu”. Từ đó, ngày 27/2 được xem là Ngày Thầy thuốc Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy thuốc và những người đang làm việc trong ngành y tế.

Ảnh: Tọa đàm buổi lễ “Kỉ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam” tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 27/2 đầu tiên tôi được vinh dự trở thành người làm việc trong ngành y tế với thật nhiều cảm xúc!

Là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công tác xã hội, chỉ vài tháng trước đây thôi, tôi còn khá mông lung về quyết định lựa chọn công tác tại một bệnh viện, bước những bước đi đầu, thật sự bỡ ngỡ.

Những tuần công tác đầu tiên trôi qua nhanh chóng, tôi dần cảm nhận được trách nhiệm và sứ mệnh cao cả đang đặt trên vai mình và những đồng nghiệp. Ngẫm nghĩ lại những lời Bác Hồ căn dặn trong thư gửi ngành y tế mới thấy thật thấm thía, tự hào.

Đối với người làm việc trong ngành Y tế, nhất định phải có được sự “Đoàn kết”. Đoàn kết chính trong nội bộ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên, mỗi bộ phận trở thành một mắt xích liên kết trong sự vận hành và hỗ trợ lẫn nhau. Tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, tôi cảm nhận rõ được sự gắn bó và liên kết giữa từng cá nhân, giữa cá nhân với tập thể. Là một nhân viên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công tác tại bệnh viện, ban lãnh đạo, các anh chị đồng nghiệp luôn tạo điều kiện, hướng dẫn để chúng tôi có cơ hội làm quen thích nghi và phát triển tại môi trường làm việc mới.

Đối với người bệnh, vẫn luôn là kim chỉ nam “Lương y như từ mẫu”. Đặc biệt, đối với Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, nơi đặc thù trong hoạt động khám, chữa bệnh với những bệnh nhân u bướu, tôi càng cảm nhận rõ ràng hơn tình cảm và sự gắn bó giữa nhân viên y tế đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân. Bệnh nhân đến với bệnh viện đa phần đều rất lo lắng. Đặc biệt với những bệnh nhân đã xác định được bệnh, phải nằm lại điều trị, đối mặt với sự đe dọa về tính mạng thì chỉ một cử chỉ động viên, quan tâm kịp thời của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế cũng sẽ làm tăng nội lực sống và hy vọng chữa khỏi bệnh. Điều mà mỗi ngày tôi cảm nhận và học hỏi được từ các anh chị đồng nghiệp từ đó cũng chính là một trái tim nóng luôngiàu lòng yêu thương và mong muốn sẻ chiathường trực.

Ảnh: Chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” Canh Tý 2020 tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, công tác trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người, tôi cũng hiểu được rằng, có những hạn chế trong Y thuật là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh ánh mắt của niềm tin và hy vọng, nhất định sẽ có lúc bắt gặp những ớn lạnh, khổ đau. Vì vậy, trách nhiệm của nhân viên y tế nói riêng và của bệnh viện nói chung chính là nỗ lực từng giờ để tiếp thêm nghị lực sống và cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân khỏi bệnh, bởi nhẽ "Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi một người dân mạnh khoẻ tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ". (Hồ Chí Minh)

…Ngày 27/2 - ngày tôn vinh các thầy thuốc và những người đang làm việc trong ngành y tế; Chúng tôi vẫn làm việc hăng say, đầy nhiệt huyết và tự chúc mừng nhau bằng những niềm vui nho nhỏ như một sự ghi nhận để nhắc nhở mình luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, xứng đáng với những lời chúc mừng, động viên, chia sẻ!

Cảm ơn Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa và những đồng nghiệp đã cho tôi được sống, làm việc và cống hiến hết mình trong sự tự hào hôm nay./.

 Trần Linh Chi

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
116
Hôm qua:
1205
Tuần này:
6646
Tháng này:
1321
Tất cả:
279472