date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Ấm tình thiện nguyện cuối năm

Đăng lúc: 09:37:35 25/12/2019 (GMT+7)

              Quan tâm, chăm lo Tết cho bệnh nhân ung thư mỗi dịp Tết đến, xuân về là một trong những nét đẹp văn hóa của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Trong niềm hân hoan chào đón Tết Canh Tý 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện, chiều ngày 23/12/2019 nhà chùa Long Nhương ngụ tại Phường Đông Hương-Thành phố Thanh Hóa và công ty Honda Thanh Hóa tổ chức chương trình phát quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Hơn 400 suất quà đã được trao gửi tận tay người bệnh ung thư với thông điệp ý nghĩa "Xuân ấm áp, Tết yêu thương" nhằm vơi bớt phần nào nỗi lo bệnh tật và khích lệ người bệnh tiếp tục điều trị.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái - lá lành đùm lá rách" một truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc Việt.

Ảnh 1: Công tác chuẩn bị quà cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện

Mỗi bệnh nhân đến với Bệnh viện Ung bướu là một câu chuyện, một mảnh đời khác nhau nhưng đều là những câu chuyện thấm đẫm nước mắt và đau thương, là từng phút, từng giờ giành giật sự sống. Với đặc điểm phải điều trị dài ngày, các biện pháp điều trị thường nặng nề và tốn kém,nên áp lực tâm lý người bệnh là không hề nhỏ, vì thế những người bệnh ung thư dễ tủi thân và xúc động, hơn ai hết họ rất cần nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ đểvơi bớt phần nào nỗi đau bệnh tật.

Ảnh 2 : Ban Giám đốc và tổ chức thiện nguyện đã đến từng giường bệnh trao tận tay quà cho bệnh nhân

Khi không khí xuân ngập tràn muôn nơi, lòng người ai cũng hướng về quê hương với nỗi niềm khắc khoải, ngóng trông ngày được trở về nhà để sum vầy cùng gia đình thì với người bệnh ung thư, họ lại phải đang gồng mình chống chọi với bệnh tật. Bệnh tật bào mòn tinh thần và thể xác khiến cái Tết đối với người bệnh lại càng trở nên xa vời...

Ảnh 3: Các nhà hảo tâm trao quà và động viên người bệnh

Thấu hiểu được nổi niềm ấy, như thường lệ, hàng năm các tổ chức, các nhà hảo tâm luôn chọn Bệnh viện Ung bướu để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi, phát quà Tết cho bệnh nhân ung thư.

Ảnh 4: Bệnh nhân vui vẻ khi nhận được quà

Những món quà không chỉ có ý nghĩa to lớn về tinh thần mà còn giúp người bệnh vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, vượt qua khó khăn, chiến đấu chống lại bệnh tật.Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày cuối năm, Ban giám đốc, đội ngũ y Bác sỹ, các nhà hảo tâm cùng bệnh nhân đã quây quần bên nhau trò chuyện, giao lưu và không quên gửi lời chúc sức khỏe, chúc năm mới mọi sự hanh thông tới bệnh nhân và gia đình người bệnh.

Cứ như thế, tiếp nối là những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân với rất nhiều những hoạt động khác nhau, như những cánh én không ngừng mang hơi thở ấm áp của mùa xuân đếnvới những mảnh đời kém may mắn, giúp người bệnh có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống.

 Gia Linh

 

 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
1013
Hôm qua:
1185
Tuần này:
5701
Tháng này:
26067
Tất cả:
437137