date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Buổi giảng pháp và trao quà cho bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 07:55:44 07/06/2023 (GMT+7)

 

Chiều ngày 06/06/2023 được sự đồng ý của ban Giám đốc,  bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng CLB Thiện Nguyện Xanh hưởng ứng Lễ Phật Đản, tổ chức buổi giảng pháp do Thượng Tọa Thích Giải Hiền giảng về "Chín Pháp an lạc" cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

      Ảnh 1: Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ của CLB Thiện Nguyện Xanh biểu diễn

                  Ảnh 2: Nghệ sĩ ưu tú Thu Hài trình bày ca khúc "Sông và biển"

Cũng tại chương trình toàn thể bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã trang nghiêm lắng nghe lời pháp thoại ý nghĩa của Thượng Toạ, Tiến sĩ Thích Giải Hiền - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với chủ đề "Chín Pháp an lạc".

Từng lời dạy dỗ của Thượng tọa đều ăn sâu vào tiềm thức các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đều mang đến nhiều bài học, cảm nhận sâu sắc và hạnh phúc cho tự thân.

Ảnh 3: Thượng Toạ, Tiến sĩ Thích Giải Hiền - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa giảng pháp

Thượng toạ giảng sư chia sẻ "Người không hiểu Phật pháp thường cho rằng tu theo đạo Phật là thoát ly hiện tại để hướng đến một thế giới khác, đó là cõi Cực lạc hay Niết-bàn. Đó là nhận thức vô cùng sai lầm bởi Niết-bàn và Cực lạc không phải một thế giới nào đó xa xôi mà ở đó có những niềm vui phàm tục như người ta tưởng tượng. Và con người cũng không thể có được Niết-bàn hay Cực lạc khi mà ngay trong đời sống ở thế gian này không có được sự bình an, hạnh phúc".

Ảnh 4: Toàn thể bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trang nghiêm nghe Thượng Tọa giảng pháp

Phật pháp có thể giúp con người an lạc trong hiện tại, có được Niết-bàn hay Cực lạc ngay trong đời sống này. Khi đoạn tận những phiền não khổ đau thì Niết-bàn, Cực lạc có mặt. Bởi vậy giảng sư luôn mong muốn mỗi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đều hiểu và thực tập nếp sống an lạc trong hiện tại, trong từng phút giây đầy tỉnh thức.

Kết thúc chương trình CLB Thiện Nguyện Xanh cùng Thượng Tọa Thích Giải Hiền đã phát quà cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân lên nghe thầy giảng pháp, và trao quà cùng tiền mặt (500.000 đồng) cho 20 bệnh nhân khó khăn từ các khoa đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh 5: Thượng Tọa Thích Giải Hiền trao quà cho 20 bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa

Thay mặt toàn thể CBNV bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất  tới CLB Thiện Nguyện Xanh cùng Thượng Tọa Thích Giải Hiền đã có buổi giảng pháp sâu sắc và ý nghĩa!

Khánh Linh - Tổ CTXH

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
907
Hôm qua:
1185
Tuần này:
5595
Tháng này:
25961
Tất cả:
437031