date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Phát cơm từ thiện cho bệnh nhân bằng cặp lồng Inox

Đăng lúc: 17:14:12 02/12/2019 (GMT+7)

Phát động chương trình hành động "Giảm chất thải nhựa" là hành động thiết thực nhằm giảm thải nhựa sinh hoạt tại bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Những năm qua bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đã phối hợp thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa cho bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú như "500 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân ung thư", "Nồi cháo tình thương", "Tết yêu thương"... Bên cạnh công tác chuyên môn chăm sóc và điều trị y tế, đây là những hoạt động biểu hiện cụ thể sự quan tâm đến đời sống tinh thần của bệnh viện đối với người bệnh. Hiệu quả của những hoạt động này đã được bệnh nhân, nhân dân và lãnh đạo các cấp đánh giá cao.

Thứ ba ngày 03/12/2019 tới đây, hoạt động phát suất cơm miễn phí hàng tuần càng ý nghĩa hơn khi bệnh nhân sẽ đến nhận cơm bằng cặp lồng bằng INOX được phát và quản lý bởi các khoa lâm sàng của Bệnh viện thay vì hộp nhựa như trước đó.

Hộp nhựa và các vật dụng sinh hoạt có nguồn gốc từ nhựa tạo nên rác thải nhựa là một mối nguy hại với môi trường đã được các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế cảnh báo.

Bàn chải đánh răng thường làm từ nhựa cứng và nylon, mất trên 500 năm để phân hủy.

Một số vật dụng từ nhựa phải mất hàng trăm năm để phân hủy - Nguồn: Khoahoc.tv

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 được phát động và tổ chức trên toàn cầu từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 9 và được Liên Hợp quốc lựa chọn chủ đề về ô nhiễm rác thải nhựa. Hưởng ứng chiến Việt Nam đã chọn chủ đề "Hành động địa phương, tác động toàn cầu". Đã có nhiều địa phương với nhiều chương trình thu gom, nhặt rác thải ở các bãi biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đà Nẵng, Vũng Tàu,... Bên cạnh đó, hành động cụ thể khác được Bộ TN&MT phát động các cấp, ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm dùng từ nhựa, bao bì, nilon vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Phát cơm từ thiện miễn phí bằng cặp lồng cho người bệnh ung thư tại bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tốt đẹp của dân tộc "lá lành đùm lá rách", nay mang hơi thở của thời đại, gắn với việc bảo vệ môi trường sống. Việc làm thiết thực này sẽ lan tỏa được thông điệp tới cán bộ, nhân viên của bệnh viện cũng như người bệnh và gia đình người bệnh, xa hơn là cả cộng đồng dân cư; bằng những việc làm thiết thực mỗi ngày chung tay giảm thải chất thải nhựa.

Lưu Xuân Thông - Đoàn TN 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
131
Hôm qua:
1205
Tuần này:
6661
Tháng này:
1336
Tất cả:
279487