date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư

Đăng lúc: 16:49:34 21/10/2019 (GMT+7)

Chung tay gây quỹ Ngày mai tương sáng – Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư: Ngày 20/10/2019, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ hưởng ứng nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư với chủ đề “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ung thư vú, góp phần gây Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện Ung bướu tổ chức Lễ hưởng ứng nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”. Chiến dịch sẽ kéo dài trong 02 tháng, từ ngày 25/09 đến ngày 23/11/2019. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ và Bệnh viện. Mỗi tin nhắn với cú pháp <UT> gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 15.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo”. Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, cơ hội được điều trị.
           Tại buổi lễ ThS. BsCKII. Trần Văn Thiết
- Giám đốc Bệnh viện, cùng tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đã cùng chung tay nhắn tin ủng hộ, vận động người thân, bạn bè chia sẻ với người bệnh ung thư.


Ảnh 1. ThS. BSCKII Trần Văn Thiết- Giám đốc bệnh viện, cùng cán bộ nhân viên bệnh viện hưởng ứng đồng loạt, nhắn tin ủng hộ.

 Quỹ Ngày mai tươi sáng là thành viên chính thức của Hiệp hội kiểm soát ung thư quốc tế (UICC). Văn phòng Quỹ đặt tại trụ sở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Sau 7 năm hoạt động, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 25.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 27 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; Chương trình “Tin ở ngày mai” trên Truyền hình Quốc hội vào 19h00 thứ Bảy hàng tuần đã thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc.
         Cũng ngay tại buổi lễ phát động, CNĐD. Nguyễn Đăng Tú, Phó Trưởng phòng KHTH – CĐT – ĐD cho biết:
“Thanh Hóa là tỉnh đông dân thứ 3 cả nước, số lượng bệnh nhân ngày càng đông, trong khi điều kiện kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, tỷ lệ bệnh nhân ung thư nghèo còn cao so với cả nước đặc biệt vùng nông thôn và miền núi phía Tây. Khoảng 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế  cần được giúp đỡ


Ảnh 2. Đ/c. Nguyễn Đăng Tú phát biểu tại buổi lễ

Ngay tại chương trình, tất cả cán bộ y tế Bệnh viện Ung bướu đã cùng nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư, đây là hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Thể hiện sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc, giữa người mạnh khoẻ và người bệnh, giữa người chăm sóc và người được chăm sóc. Phản ánh truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta nói chung, và thể hiện việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ dành cho ngành y tế: “Người thầy thuốc giỏi, đồng thời phải là người mẹ hiền”.

Hy vọng lễ phát động sẽ tạo sức lan toả lớn để mỗi người dân được góp thêm một phần sức lực, chung tay cùng bệnh nhân ung thư giúp họ vơi đi nỗi đau bệnh tật, có thêm nghị lực và vơi đi khó khăn trong cuộc sống.

Bs. Nguyễn Ngọc Linh


Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
938
Hôm qua:
1185
Tuần này:
5626
Tháng này:
25992
Tất cả:
437062