date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Khoa Nội 1

Đăng lúc: 14:00:08 18/06/2018 (GMT+7)

1. Vị trí: Tầng 4 - khu nhà 9 tầng - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa
2. Điện thoại: 0237.8888.816
3.  Cơ cấu tổ chức:
Tổng số cán bộ viên chức: 27 người, trong đó:
+ 03 Thạc sỹ Bác sỹ.
+ 01 Bác sỹ CKI.
+ 03 Bác sỹ chuyên khoa định hướng ung thư
+ 0 Bác sỹ đa khoa.
+ 01 Điều dưỡng CKI
+ 01 Cử nhân điều dưỡng.
+ 17 Cao đẳng điều dưỡng.
4. Ban lãnh đạo đương nhiệm:

 

 

 

Chị Hằng.jpg

 Trưởng Khoa

 ThS BS. Vũ Thị Hằng 

 

 A Hùng.jpg

 Phó Trưởng Khoa

ThS BS. Nguyễn Ngọc Hùng 

 

 A Sự.jpg

 Điều Dưỡng Trưởng

 ĐDCK1. Nguyễn Văn Sự


 5. Một số hình ảnh khoa: 

 

Ảnh tập thể khoa Nội 1

6. Chức năng nhiệm vụ.
* Khoa Nội 1 - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, là chuyên ngành tuyến cuối của tỉnh về điều trị hóa trị và nội khoa ung thư; trong đó đi sâu nghiên cứu, khám, cấp cứu, điều trị và chăm sóc các mặt bệnh ung thư ống tiêu hóa gồm: ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng,...
a. Chức năng nhiệm vụ:
+ Tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh ung thư ống tiêu hóa, ung thư không rõ nguyên phát bằng phương pháp nội khoa.
+ Phối hợp với các khoa: Khám bệnh, Ngoại, Trị xạ, Cận lâm sàng thực hiện các thủ thuật trong chẩn đoán bệnh ung thư ống tiêu hóa.
+ Thực hiện cấp cứu người bệnh trong khoa và theo chuyên khoa.
+ Tổ chức và tham gia thường trực 24/24 giờ.
+ Các kỹ thuật đang triển khai tại khoa gồm: khám bệnh, chẩn đoán sớm và tư vấn về bệnh ung thư ống tiêu hóa như truyền hóa chất liên tục (12 - 24h) bằng máy, truyền hóa chất tĩnh mạch, điều trị nhằm trúng đích, điều trị miễn dịch trong bệnh nhân ung thư.
+ Điều trị các bệnh lý ung thư ống tiêu hóa theo đúng chuyên khoa.
+ Tổ chức hội chẩn tại khoa; tham gia hội chẩn liên khoa, hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên bệnh viện về chẩn đoán và điều trị nội khoa người bệnh ung thư theo các vị trí được phân công.
+ Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học, cao đẳng và trung học do bệnh viện phân công.
+ Ứng dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật điều trị nội khoa bệnh ung thư.
+ Tuyên truyền giáo dục người bệnh và người nhà người bệnh về phòng, phát hiện sớm bệnh ung thư, tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình điều trị ung thư.
+ Phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.
+ Tham gia chương trình sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư theo yêu cầu của bệnh viện.
b. Về nghiên cứu khoa học:
+ Liên tục tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp tỉnh.
c. Về đào tạo đào tạo:
+ Hiện nay có 03 bác sỹ tham gia đào tạo "Bác sỹ chuyên khoa cấp 2 chuyên ngành ung thư" và 01 bác sỹ tham gia đào tạo "Bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành ung thư" tại Trường đại học Y Hà Nội.
+ Tham gia đào tạo, đào tạo lại và tự đào tạo nâng cao trình độ cho bác sĩ, điều dưỡng trong khoa, bệnh viện và các cán bộ y tế tuyến dưới được gửi đến học tập và thực hành theo yêu cầu của Giám đốc bệnh viện.
d. Về chỉ đạo tuyến: Tham gia tích cực và hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến qua các chương trình dự án: Bệnh viện vệ tinh.
e. Về hợp tác quốc tế: Khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán, điều trị nội khoa trong ung thư và phát triển chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.
7. Lịch sử hình thành, phát triển
- Khoa Nội 1 thành lập trên cơ sở tách Khoa Hóa trị & Nội Ung bướu thành khoa Nội 1 và Nội 2 - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, hiện ở tại tầng 4 khu nhà 9 tầng, là chuyên ngành tuyến cuối của tỉnh về điều trị hóa trị ung thư. Là chuyên ngành tuyến cuối của tỉnh về điều trị hóa trị ung thư ống tiêu hóa, sau 6 năm đi vào hoạt động Khoa đã từng bước đổi mới, dần hoàn thiện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và chăm sóc cho người bệnh. Tập thể Khoa luôn luôn đoàn kết, nổ lực, lao động sáng tạo, phát huy tối đa các nguồn lực, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại. Không ngừng học tập, cấp nhật kiến thức và phác đồ mới để nâng cao trình độ, phục vụ bệnh nhân ngày càng chất lượng và hiệu quả. Lấy sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh làm trung tâm.
8. Thành tích đã đạt được
+ Trong nhiều năm qua liên tục, Khoa luôn đạt tập thể lao động xuất sắc với nhiều cá nhân được Bệnh viện, Sở Y tế khen thưởng.
9. Định hướng phát triển
+ Đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp: có tri thức cao và đạo đức tốt.
+ Liên tục cập nhật và áp dụng các phác đồ điều trị tiên tiến của thế giới.
+ Triển khai điều trị nhằm trúng đích, điều trị miễn dịch trong bệnh nhân ung thư ống tiêu hóa.
+ Luôn hướng đến sự hoàn thiện về chất lượng dịch vụ điều trị chất lượng cao, an toàn, với sự chăm sóc thân thiện, đồng cảm, nhân ái chia sẻ và hài lòng của người bệnh.

 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
1142
Hôm qua:
1372
Tuần này:
8893
Tháng này:
32310
Tất cả:
348119