Khoa Cấp cứu hồi sức

Đăng lúc: 10:36:26 20/09/2023 (GMT+7)

1. Vị trí: (tầng/tòa nhà) Tầng 1 Tòa nhà 9 tầng
 2. Điện thoại: 0237 8888856
 3. Cơ cấu tổ chức
(Số lượng Ths-Bs-ĐD-KTV-Kỹ sư) :
* Tổng số 23 CBVC, NLĐ, trong đó có:
- 08 Bác sĩ  gồm BsCKII:  01, Ths: 02, BsCKI:  01(Đang học: 02), BS ĐK:  02
- ĐDV: 15 gồm CNĐD: 05, CĐĐD: 10.
4. Ban Lãnh đạo đương nhiệm (trưởng/phó) :

Trưởng Khoa
 BSCKII. Hà Đình Thùy

image002.jpg1.jpg

Phó Trưởng Khoa                                              Phó Trưởng Khoa
                                                       BSCKI.
 Mai Đình Chinh                                     ThS BS. Trần Lưu Sơn

Điều Dưỡng Trưởng
CNĐD. Phạm Tá Hoàng

5. Một số hình ảnh của khoa Cấp cứu hồi sức:

6. Chức năng nhiệm vụ:
6.1. Chức năng:
- Tổ chức tiếp nhận, xử trí cấp cứu 24/7. Tiến hành đánh giá, phân loại tình trạng bệnh, thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên, phối hợp với các chuyên khoa trong cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch, ổn định và duy trì chức năng sống, chuyển người bệnh vào chuyên khoa phù hợp hoặc chuyển đi can thiệp, phẫu thuật; hoặc chuyển tuyến; hoặc cho đơn về.
- Tham gia cấp cứu nội viện, cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.
- Thực hiện công tác huấn luyện - nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến dưới làm tốt công tác cấp cứu ban đầu.
6.2. Nhiệm vụ:
*Khám, chữa bệnh:
- Phối hợp với khoa khám bệnh trong giờ hành chính tiếp nhận bệnh nhân cần cấp cứu, hồi sức tích cực vào điều trị tại khoa, thực hiện tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, hồi sức tích cực đến khám và điều trị ngoài giờ hành chính ngay tại khoa.
- Điều trị những bệnh nhân nặng, suy hô hấp, suy tuần hoàn, sốc do nhiều nguyên nhân, các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa nặng… nằm tại các khoa lâm sàng khác hội chẩn chuyển tới khoa cấp cứu hồi sức.
- Tổ chức đi buồng thăm khám bệnh nhân hàng ngày nằm tại khoa.
- Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật của bệnh viện ban hành trong công tác khám chữa, chăm sóc người bệnh tại khoa.
- Tổ chức, tham gia hội chẩn khoa, hội chẩn viện, hội chẩn liên viện về chẩn đoán và điều trị người bệnh.
- Tổ chức và tham gia thường trực 24/24 giờ.
- Đảm bảo đủ phương tiện, trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ công tác khám và điều trị bệnh nhân cấp cứu và hồi sức tích cực.
7. Lịch sử:
   Khoa cấp cứu hồi sức : Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa được thành lập ngày 31/ 05 /2019 và chính thức đi vào hoạt động ngày 26/6/2019 trên cơ sở  tách ra từ khoa Hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ với cơ cấu nhân lực ban đầu gồm 05 Bs (trong đó 01 Bs CKII, 01 Bs CKI, 01 BS CK định hướng ung thư, 01 Bs đang học cao học, 01 Bs đa khoa), 07 ĐDV, tiếp quản cơ sở hạ tầng hiện đại gồm khu cấp cứu và khu hồi sức tích cực của khoa HSTC và CSGN , khu cấp cứu với 20 giường bệnh, khu hồi sức với 8 giường bệnh. Phòng bệnh hiện đại với hệ thống khí trung tâm gồm khí nén, oxy và hút trung tâm, hệ thống giường đẩy tiện lợi, hệ thống máy thở, hệ thống moniter, bơm tiêm điện.
8. Thành tích đã đạt được:
- Năm 2021: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
- Năm 2022: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
9. Khen thưởng:
- Năm 2021: Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

- Năm 2022: Giám đốc sở y tế tặng giấy khen về thành tích trong công tác y tế
10. Tiềm năng và hướng phát triển:
- Phấn đấu xây dựng một khoa Cấp cứu hiện đai, chất lượng cao
- Liên tục tiếp cận, áp dụng các kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng khám, cấp cứu người bệnh.
- Sắp xếp, tổ chức cho các cán bộ được đào tạo ngắn hạn, dài hạn để nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn.
- Thường xuyên tổ chức, đào tạo và học tập tại chỗ cho các cán bộ, nhân viên chuyên môn trong toàn khoa.
- Tăng cường kỹ năng giao tiếp, tạo được niềm tin, sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.