Khoa Ngoại Vú - Phụ Khoa

Đăng lúc: 13:00:00 19/06/2018 (GMT+7)

1. Vị trí: Tầng 8 tòa nhà 9 tầng
2. Điện thoại:
3. Cơ cấu tổ chức:
- Tổng số cán bộ VC - NLĐ: 18 người
- Trong đó:
+ Bác sỹ: 5 người
* Bác sỹ CK sau đại học: 4 người ( 01 Bác sĩ CK I; 03 Thạc sĩ y học)
+ Điều dưỡng viên: 13 người (3 Đại học; 10 Cao đẳng)
4. Ban Lãnh đạo đương nhiệm

d.jpg

Phụ Trách Khoa

BSCKI. Ngô Thanh Sơn

e.jpg

Điều Dưỡng Trưởng
  CNĐD. Cao Thế Sơn

5. Một số hình ảnh của khoa

z5241836600019_90166aa595139f4d08cc06487720b519.jpg

6. Chức năng nhiệm vụ:
+ Khoa Ngoại Vú - Phụ Khoa là khoa phẫu thuật chuyên sâu về lĩnh vực Vú - Phụ Khoa như: Ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư âm hộ, ung thư dương vật" Các bệnh lành tính của vú như u xơ, u nang, áp xe vú và bệnh lành tính phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng"
+ Phối hợp với các khoa: Khám bệnh, lâm sàng, Cận lâm sàng thực hiện các thủ thuật trong chẩn đoán bệnh ung thư.
+ Thực hiện cấp cứu người bệnh trong khoa và theo chuyên khoa.
+ Tổ chức và tham gia thường trực 24/24 giờ.
+ Tổ chức hội chẩn tại khoa; tham gia hội chẩn liên khoa, hội chẩn bệnh viện,  hội chẩn liên bệnh viện về chẩn đoán và điều trị Ngoại khoa người bệnh ung thư Vú - Phụ khoa khi được phân công.
+ Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học, cao đẳng và trung học do bệnh viện phân công.
+ Tuyên truyền giáo dục người bệnh và người nhà người bệnh về phòng, phát hiện sớm bệnh ung thư Vú - Phụ khoa, tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình điều trị ung thư.
+ Ứng dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật trong điều trị bệnh ung thư Vú - Phụ khoa.
+ Phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.
+ Tham gia chương trình sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư theo yêu cầu của bệnh viện.
7. Lịch sử:
  Khoa Ngoại Vú - Phụ khoa, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, được thành lập theo Quyết định số 651/QĐ-SYT ngày 19/10/2023 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa trên cơ sở Đơn nguyên Lồng ngực - Vú - Phụ khoa, là chuyên ngành tuyến cuối của tỉnh về điều trị ngoại khoa Vú - Phụ khoa. Hiện khoa được bố trí tại tầng 8 khu nhà 9 tầng, với không gian rộng rãi, đảm bảo kín ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, sảnh chờ rộng và thông thoáng. Phòng bệnh được bố trí khoa học, khép kín, với đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát. Trong đó có 02 phòng làm việc, 02 phòng trực và 05 phòng sinh hoạt; 01 phòng thủ thuật và 18 phòng bệnh được kê 65 giường bệnh tạo sự thoải mái và thuận tiện cho người bệnh.
8.  Thành tích đạt được:
- Khoa luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
- Thường xuyên cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phẫu thuật ung thư vú - Phụ khoa để nâng cao chất lượng điều trị.
-  Hằng năm đều có đề tài nghiên cứu khoa học, được ghi nhận có giá trị thực tiễn cao.
9.  Khen thưởng đã đạt được:
a. Tập thế: Tập thể lao động tiên tiến.
b. Cá nhân:
- 100% viên chức, người lao động đạt "lao động tiến tiến" trong đó có 15% "chiến sỹ thi đua cấp cơ sở" và 10% được tặng giấy khen của Sở Y tế.
c. Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến:
- Có nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở.
- Tham gia hướng dẫn chuyển giao chuyên môn cho tuyến dưới.
10. Tiềm năng và định hướng phát triển:
10.1. Các kỹ thuật đang triển khai tại khoa
   Khám bệnh, điều trị, phẫu thuật và chăm sóc các bệnh lý ung thư Vú - Phụ khoa và các bệnh lành tính của tuyến vú, phụ khoa.
10.2. Tiềm năng và hướng phát triển

* Phát triển nguồn nhân lực
- 100 % bác sĩ có trình độ sau đại học ( BSCKI, Thạc sĩ). Trưởng, phó khoa có trình độ CKII/Tiến sĩ trở lên.
- Điều dưỡng được đào tạo bài bản tất cả các kỹ thuật triển khai tại khoa, tham gia các lớp đào tạo chuyển giao kỹ thuật mới do các bệnh viện tuyến Trung ương giảng dạy và cầm tay chỉ việc để nâng cao trình độ.
- Định hướng phát triển nguồn nhân lực theo chiều sâu chuyên môn theo định hướng phát triển các chuyên ngành của bệnh viện như: Vú - phụ khoa, lồng ngực ...
* Phát triển kỹ thuật
- Có kế hoạch tiếp tục triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, đặc biệt chuyên sâu về điều trị phẫu thuật ung thư Vú - Phụ khoa, thường xuyên cập nhật những tiến bộ mới trên thế giới, cá thể hóa trong điều trị ung thư.
- Tiếp tục duy trì và phát triển mạnh các kỹ thuật đã và đang triển khai tại khoa.
* Đào tạo, hợp tác, nghiên cứu khoa học
- Mở rộng nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong nước và nước ngoài. Có các đề tài nghiên cứu cấp ngành, cấp tỉnh, cấp bộ.
- Hỗ trợ đào tạo sinh viên cho trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội và các cơ sở y tế có nhu cầu.