Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú
Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang dùng liệu pháp thay thế hormon (HRT) kết hợp estrogen và progestin để giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi bước vào giai đoạn mãn kinh
Các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri - Columbia cho rằng luteolin có thể làm chậm quá trình tiến triển của các tế bào ung thư vú khi dùng liệu pháp thay thế hormon kết hợp estrogen tự nhiên và progestin tổng hợp.
Hy vọng từ nghiên cứu này, với các nghiên cứu sâu hơn, có thể đưa ra một loại thuốc mới có thể giúp điều trị một số loại ung thu vú thể nặng và khó điều trị. Thuốc có thể được sử dụng bằng cách tiêm trực tiếp vào mạch máu.
Đồng thời, nhóm nghiên cứu khuyên phụ nữ hãy áp dụng chế độ ăn hợp lý giàu rau xanh và trái cây để phòng ngừa ung thư vú. Luteolin hiện diện trong các loại rau như húng tây, mùi tây (ngò rí), cần tây và bông cải xanh.
- GÂY MÊ TĨNH MẠCH CÓ KIỂM SOÁT NỒNG ĐỘ ĐÍCH
- CÁC XÉT NGHIỆM GIÚP ĐÁNH GIÁ CHỨC NĂNG ĐÔNG - CẦM MÁU TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU THANH HÓA
- Biến chứng hạ bạch cầu sau truyền hoá chất trên bệnh nhân ung thư
- Tìm hiểu về bệnh ung thư hạch cổ là gì? Dấu hiệu ung thư hạch ở cổ
- BẤT NGỜ hiệu quả của các cây thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến hiện nay
- U nang buồng trứng có gây vô sinh không?
- Những điều cần biết về ung thư amidan giai đoạn đầu và giai đoạn cuối
- Ung thư lây qua con đường nào?
- Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi và cách phòng ngừa
- Những món ăn tốt và 'đại kỵ' với bệnh nhân ung thư
Tin tức mới nhất
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24