date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

GÂY MÊ TĨNH MẠCH CÓ KIỂM SOÁT NỒNG ĐỘ ĐÍCH

Những tiến bộ trong nghiên cứu về dược động học và sự phát triển công nghệ trong bơm tiêm của chúng ta đã thúc đẩy sự phát triển gây mê tĩnh mạch toàn bộ (Total Intra - Venous Anaesthesia - TIVA). Sử dụng thuốc mê theo phương pháp kiểm soát nồng độ đích (Target Controlled Infusion - TCI) là vấn đề chủ yếu của gây mê tĩnh mạch toàn bộ.

Biến chứng hạ bạch cầu sau truyền hoá chất trên bệnh nhân ung thư

Biến chứng này thường xuất hiện từ chu kì hóa chất thứ 3 - 4, khoảng tuần thứ 2 sau đợt điều trị với những dấu hiệu như: Sốt cao 39 - 40 độ liên tục, đau đầu, đau nhức toàn thân, mệt mỏi, ho, khó thở, tức ngực, buồn nôn, nôn, đại tiện phân lỏng và đặc biệt dấu hiệu nguy hiểm gồm hạ nhiệt độ kèm theo số lượng bạch cầu dưới 500 tế bào/mm3 thì nguy cơ tử vong lên đến 90%.

Tìm hiểu về bệnh ung thư hạch cổ là gì? Dấu hiệu ung thư hạch ở cổ

Trong cơ thể con người có khoảng 600 hạch lympho phân bố khắp nơi. Các hạch này được xem như các trạm canh gác hệ thống miễn dịch. Vì chúng có chức năng phát hiện và tiêu diệt các mầm bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Nhiều người hoảng hốt khi tình cơ phát hiện mình có hạch ở cổ, dù đó chỉ là hạch bình thường. Vậy khi nào thì chúng là ung thư hạch cổ?

BẤT NGỜ hiệu quả của các cây thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến hiện nay

U xơ tiền liệt tuyến là bệnh thường xuất hiện ở nam giới với những người có độ tuổi từ 40-60 tuổi, được xem là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

U nang buồng trứng có gây vô sinh không hiện đang là những nỗi lo hàng đầu của chị em phụ nữ. Bởi u nang buồng trứng là một căn bệnh khá phổ biến ở giới nữ, có thể xuất hiện ở bất cứ ai ở độ tuổi nào.

Những điều cần biết về ung thư amidan giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Ung thư amidan là căn bệnh còn ít người biến tới bởi nó rất ít gặp, nhưng cho đến nay thì tỷ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều cùng với những triệu chứng khá mơ hồ nên hay bị bỏ qua. Nên đến khi phát hiện thì bệnh đã vào giai đoạn cuối. Việc phát hiện ung thư amidan giai đoạn đầu là rất tốt cho việc điều trị còn nếu phát hiện ung thư amidan giai đoạn cuối sẽ khó điều trị hơn rất nhiều.

Ung thư lây qua con đường nào?

Đa số chúng ta đều biết, mắc ung thư là mang trong mình án tử, có lẽ vì vậy mà nhiều người đưa ra thắc mắc ung thư lây qua con đường nào?

Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi và cách phòng ngừa

Theo các nghiên cứu thì tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng đầu trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Gần đây bệnh xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn và ngày càng có xu hướng gia tăng. Nhưng nếu nắm được các dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi thì bạn có thể có những phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiề

Những món ăn tốt và 'đại kỵ' với bệnh nhân ung thư

Mặc dù nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư đến nay vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải
12

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
121
Hôm qua:
1205
Tuần này:
6651
Tháng này:
1326
Tất cả:
279477