date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế

Đăng lúc: 20:59:51 17/05/2024 (GMT+7)

              Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế, trong 2 ngày 16-17/05/2024, Sở Y tế Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Sở Y tế, Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế tới điểm cầu các đơn vị y tế trong tỉnh.

Tại điểm cầu Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện; Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí là Trưởng/Phụ trách các khoa/phòng cùng toàn bộ các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng các khoa, phòng trong bệnh viện.

A group of people sitting in chairs in a room with a stage and a stage

Description automatically generated

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng đối với các cơ sở khám chữa bệnh nói chung và các cơ sở y tế nói riêng. Việc nâng cao nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng y tế cũng như chất lượng khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học còn là kỹ năng cần thiết giúp các nhân viên y tế tự học hỏi và nắm bắt kiến thức mới thông qua đọc các bài báo nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế cũng như đánh giá các bằng chứng khoa học trong thực hành y học. Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã được quan tâm chú trọng và duy trì bền vững, hiệu quả. Hàng năm có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật do cán bộ Bệnh viện nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị cho bệnh nhân.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated

A group of people in a lecture hall

Description automatically generated

Ảnh: Các đại biểu tham dự tập huấn tại điểm cầu Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên từ Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế trực tiếp trình bày và trao đổi các nội dung như: NCKH trong môi trường y tế và những điểm lưu ý quan trọng (đại cương về NCKH; cách xác định và biện luận vấn đề nghiên cứu; cách viết tên, mục tiêu nghiên cứu; các phương pháp thu thập số liệu thường dung; một số lưu ý khi phân tích và trình bày số liệu). Đồng thời được trao đổi kinh nghiệm triển khai hiệu quả NCKH tại cơ sở (phân biệt NCKH - thực hành dựa vào bằng chứng và Đề án cải tiến chất lượng; được chia sẻ kinh nghiệm công bố từ 2 bệnh viện công lập, gợi ý một số đề tài... Theo đó, nội dung từng buổi là:

·        Buổi 1 (Ngày 16/05/2024): NCKH trong môi trường y tế và những điểm lưu ý quan trọng

·        Buổi 2 (ngày 17/05/2024): Kinh nghiệm triển khai hiệu quả NCKH tại cơ sở

Ảnh: Các điểm cầu tham dự buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện nắm vững kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật hoàn chỉnh. Từ đó góp phần nâng cao năng lực, cải thiện chất lượng và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động NCKH tại Bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh và nhân dân trong tỉnh.

 

Triệu Hồng – Phòng Công tác xã hội 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
666
Hôm qua:
1995
Tuần này:
7154
Tháng này:
32741
Tất cả:
484543