Ngày hội tặng tóc “Trăm mái tóc, triệu nụ cười” được trao đến những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 21:33:21 09/10/2024 (GMT+7)

Tác dụng phụ thường gặp trong quá trình điều trị ung thư là vấn đề rụng tóc. Hình ảnh mái tóc duyên dáng thưa rụng dần sau mỗi đợt điều trị có lẽ luôn khiến các chị em phụ nữ mặc cảm, tự ti. Thấu hiểu tâm tư đó, ngày 09/10/2024, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình Tặng tóc cho người bệnh ung thư. Với thông điệp “ Trăm mái tóc, triệu nụ cười” những mái tóc chính là món quà với mong muốn đồng hành, chia sẻ, tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho bệnh nhân nữ trong cuộc chiến với căn bệnh hiểm nghèo.

Tham dự chương trình về phía bệnh viện có sự hiện diện của TS.BS Nguyễn Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí là lãnh đạo các Khoa/phòng trong Bệnh viện; Về phía các đơn vị đồng hành có: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO, Phong Vân Hair & Beauty Salon, Dung+ Hair Salon, Salon Hằng Nga, Salon Thu Hằng, Salon Lê Hà, Cao Thắng Barber shop, Salon Minh Hạnh, Quang Đông Hair Salon; cùng sự tham gia của hơn 50 nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ảnh: TS.BS Nguyễn Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS Nguyễn Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: đời mỗi người, mái tóc không chỉ là một phần của vẻ ngoài, mà còn là biểu tượng của sức khỏe và sự tự tin. Với những ai đang trải qua cuộc chiến với ung thư, khi tóc bị rụng dần bởi tác dụng phụ của hóa chất, không chỉ là mất đi một phần của bản thân mà còn là mất đi một phần của sự tự tin và niềm tin vào bản thân. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ khi “Cái răng cái tóc là góc con người”, luôn mong mỏi có được một mái tóc để mình trở nên đẹp hơn, được giống như mình trước khi bị bệnh. Tuy nhiên, kinh phí để sở hữu một mái tóc cũng không hề rẻ, đối với người bệnh ung thư thì đó lại càng trở nên khó khăn hơn. Thấu hiểu tâm tư đó, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Tặng tóc cho người bệnh ung thư”. Với thông điệp “Trăm mái tóc, triệu nụ cười” hy vọng mái tóc ấy chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho các chị, các em sẽ tự tin hơn, tiếp thêm sức mạnh chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Đồng thời, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Phó Giám đốc cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, các đơn vị đồng hành: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO, Phong Vân Hair & Beauty Salon, Dung+ Hair Salon, Salon Hằng Nga, Salon Thu Hằng, Salon Lê Hà, Cao Thắng Barber shop, Salon Minh Hạnh, Quang Đông Hair Salon đã thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bệnh nhân ung thư,  bằng những món quà rất thiết thực  giúp các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện cảm thấy tự tin hơn, thắp lên niềm tin, hy vọng trên con đường chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Ảnh: Chị Minh Huệ - Đại diện cho các đơn vị đồng hành phát biểu

Cũng tại chương trình, thay mặt cho các đơn vị đồng hành, chị Minh Huệ chia sẻ: Cũng là một người phụ nữ, thấu hiểu được tầm quan trọng của bộ tóc đối với các bác, các cô, các chị thực sự đồng cảm với những mặc cảm, tự ti của bệnh nhân ung thư khi bị mất đi bộ tóc. Chính vì vậy, thay mặt các đơn vị tài trợ chúng cháu mong rằng, bằng tình yêu lớn cũng như thông điệp “Trăm mái tóc, triệu nụ cười” mong các bác, các cô, các chị luôn thân khoẻ, tâm an và luôn luôn tin rằng nhiều điều tốt đẹp ở phía trước. Đồng thời, trên con đường chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, người bệnh sẽ không đơn độc mà luôn có sự chung tay, góp sức từ cộng đồng.

Ảnh: Ban lãnh đạo bệnh viện trao thư cảm ơn và tặng hoa đến các đơn vị đồng hành

Xúc động trước tình cảm của Bệnh viện, Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị đồng hành, bệnh nhân Lê Thị Bính ( Khoa Nội 2) chia sẻ :“Tôi cũng không nghĩ là với cả trăm bệnh nhân đang điều trị, chúng tôi được quan tâm từ điều nhỏ nhất, thiết thực như vậy. Bình thường tôi đội mũ, chùm khăn cả ngày, không muốn ai thấy mái đầu trơ, rụng hết tóc của mình. Hơn nữa, chi phí bỏ ra mua một bộ tóc giả cũng rất đắt tiền mà gia đình đang phải gồng gánh chi phí điều trị cũng rất khó khăn.  Nay được sự quan tâm từ những điều nhỏ nhất, thiết thực đến từ Bệnh viện cùng các nhà hảo tâm và cảm nhận được tình cảm của mọi người giành cho tôi, cũng như các bác bệnh nhân nơi đây. Tôi đã rất vui mừng và càng có động lực chiến đấu. Điều hạnh phúc hơn nữa là mái tóc tôi nhận được lại làm từ chính những bộ tóc thật mà các bác, cô, ở khắp nơi gửi quyên góp về Quỹ tóc. Tôi rất xúc động và chắc chắn sẽ nâng niu, giữ mãi bộ tóc này, cảm ơn chương trình, cảm ơn tất cả mọi người”.

Ảnh: Bác Lê Thị Bính điều trị tại Khoa Nội 2 - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá xúc động chia sẻ cảm nghĩ

Tại chương trình, 50 bộ tóc được dệt từ những mái tóc thật và được trao tặng cho các nữ bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi bộ tóc trao đi đều mang theo những câu chuyện thật đẹp của riêng mình và từ nay những bộ tóc đó cùng mang chung một ý nghĩa lớn lao hy vọng giúp các nữ bệnh nhân tự tin hơn với vẻ ngoài của mình, thắp lên ngọn lửa lạc quan trên con đường chiến đấu với bệnh tật./.

Ảnh: Ban lãnh đạo bệnh viện, các đơn vị đồng hành tặng quà cho bệnh nhân

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

Ảnh và bài: Phòng Công tác xã hội