Kì Sát hạch 12 điều y đức, Quy tắc ứng xử, Chuẩn giao tiếp theo mô hình AIDET tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 18:30:58 08/10/2024 (GMT+7)

Trong ngành y tế, tuân thủ theo đúng 12 điều y đức, quy tắc ứng xử, chuẩn giao tiếp theo mô hình AIDET là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự chuyên nghiệp, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân, giảm thiểu sự cố y khoa. Để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 08/10/2024, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Kì Sát hạch 12 điều y đức, Quy tắc giao tiếp ứng xử, Chuẩn giao tiếp theo mô hình AIDET để CBVC-NLĐ cùng ôn luyện và ghi nhớ những kiến thức cơ bản của ngành y.

Tham dự kì sát hạch có sự hiện diện của ThS. BSCKII Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, Trưởng ban Tổ chức Kì sát hạch; TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng ban Giám khảo Kì sát hạch; các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ giúp việc cùng hơn 400 thí sinh là tất cả CBVC-NLĐ trong bệnh viện.

Ảnh: ThS. BSCKII Trần Văn Thiết phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo kì sát hạch, ThS.BSCKII Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Kì Sát hạch 12 điều y đức, Quy tắc giao tiếp ứng xử, Chuẩn giao tiếp theo mô hình AIDET tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa không chỉ là một hoạt động mà còn là dịp để nhân viên y tế ôn luyện, củng cố những kiến thức, trau dồi và nâng cao nhận thức trong quá trình chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thông qua kì sát hạch, đội ngũ CBVC-NLĐ có cơ hội hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc duy trì chuẩn mực đạo đức, thái độ chuyên nghiệp, giao tiếp ứng xử đúng mực với mọi người, từ đó góp phần tạo dựng lòng tin và uy tín cho cơ sở y tế.

Đồng thời, ThS.BSCKII Trần Văn Thiết cũng yêu cầu: Kì sát hạch phải được diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, bám sát yêu cầu thực tiễn của bệnh viện, 100% CBVC-NLĐ tham gia dự thi là để nâng cao ý thức trau dồi kiến thức chuyên môn, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh. Bên cạnh đó, các bộ phận Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ giúp việc phải thực hiện nhiệm vụ công minh, tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

A group of people sitting in chairs in a room

Ảnh: Toàn cảnh Kì sát hạch

Kì sát hạch tại Bệnh viện Ung bướu có sự tham gia của hơn 400 CBVC-NLĐ trong toàn Bệnh viện với nội dung sát hạch xoay quanh Quyết định số 2088/BYT-QĐ ngày 06/11/1996 của Bộ Y tế quyết định về việc Ban hành Quy định về y đức; Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 quy định về Quy tắc ứng xử của Công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ sở y tế; Chuẩn giao tiếp mô hình AIDET. Các thí sinh sẽ trải qua kì sát hạch bằng hình thức tự luận bốc thăm câu hỏi và nhận giấy thi, ngồi đúng vị trí đã được sắp xếp sẵn để làm bài thi. Mỗi thí sinh có 30 phút để hoàn thành bài thi.

Kì sát hạch diễn ra 2 đợt, bắt đầu từ ngày 8/10/2024, chia thành 04 ca thi. Mỗi ca thi số lượng 25% CBVC-NLĐ trong bệnh viện. Ban giám khảo sẽ thực hiện chấm điểm theo quy định, bài thi sẽ được tính đạt nếu thí sinh đạt từ 05 điểm trở lên và có xếp loại Khá, Giỏi, Xuất sắc.
             Kết thúc buổi thi đầu tiên, BTC đã  ghi nhận 193 bài thi. BGK sẽ tổ chức chấm thi theo đúng quy định và sẽ gửi lại kết quả cho BTC. Kết quả sẽ được công bố sau khi CBVC-NLĐ trong toàn bệnh viện hoàn thành hết kì sát hạch.

Ảnh: CBVC-NLĐ tham dự kì sát hạch với tinh thần nghiêm túc

12 điều y đức, Quy tắc ứng xử, Chuẩn giao tiếp theo mô hình AIDET là những phẩm chất, quy định không thể thiếu của mỗi cán bộ y tế. Tuân thủ đúng đạo đức của nhân viên y tế, cùng cách ứng xử văn minh, chỉ cần lời nói ân cần, một cử chỉ nhẹ nhàng, dịu dàng của đội ngũ y tế cũng sẽ làm cho người bệnh vơi đi nỗi đau bệnh tật và gần gũi với người thầy thuốc hơn. Vì vậy vấn đề thực hiện đúng 12 điều y đức, quy tắc ứng xử, chuẩn giao tiếp mô hình AIDET nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh thực sự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt mà Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa luôn đặt lên hàng đầu để góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ trong chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Một số hình ảnh tại Kì sát hạch:

Bài và ảnh:  Phòng CTXH