GIỚI THIỆU ĐOÀN THANH NIÊN

Đăng lúc: 10:02:43 17/11/2023 (GMT+7)

Tên gọi: Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá
1. Hình thành và phát triển.
    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa là Đoàn cơ sở, được thành lập theo Quyết định số 58-QĐ/ĐTN ngày 15/11/2017 của BCH Đoàn khối cơ quan tỉnh Thanh Hoá (nay là Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá), đến nay Đoàn đã trải qua 02 kỳ Đại hội. Dưới sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy đơn vị và đoàn cấp trên, trong những năm qua Đoàn bệnh viện đã không ngừng phát triển về quy mô cũng như chất lượng công tác. Từ 3 chi đoàn ban đầu với khoảng 60 đoàn viên, hiện tại Đoàn bệnh viện có 13 Chi đoàn với hơn 300 đoàn viên thanh niên.
   Các hoạt động công tác đoàn luôn được triển khai sâu rộng đến toàn thể đoàn viên bám sát Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, Kế hoạch, Chương trình công tác của Đoàn cấp trên và Đoàn bệnh viện. Bên cạnh đó, Đoàn luôn có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển chung của bệnh viện về chuyên môn, đời sống văn hóa, tinh thần, tư tưởng chính trị.
2. Cơ cấu tổ chức, nhân sự.
- Đoàn bệnh viện là đoàn cấp cơ sở, bao gồm các chi đoàn trực thuộc. Hiện tại có 13 chi đoàn trực thuộc, phân bố theo nhiệm vụ chuyên môn và cấp ủy Đảng lãnh đạo tương ứng.
- Ban chấp hành Đoàn bệnh viện khóa II, nhiệm kì 2022-2027 gồm 11 đồng chí, trong đó Ban thường vụ gồm 3 đồng chí.

Bí thư

Đồng chí Lưu Xuân Thông

Phó bí thư

Đồng chí Trần Ngọc Anh

Ủy viên BTV

Đồng chí Lý Hoàng Vinh

Đ/c Mai Quang Minh

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn

Đ/c Nguyễn Hồng Linh

Đ/c Nguyễn Ngọc Linh

Đ/c Lê Thị Thuỷ

Đ/c Lê Thị Hồng Linh

Đ/c Lại Thị Thanh Hà

Đ/c Hà Văn Đạt

UVBCH

1. Đ/c: Lưu Xuân Thông- Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện.
             2. Đ/c: Trần Ngọc Anh- Phó bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện.
             3. Đ/c: Lý Hoàng Vinh- Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên bệnh viện.
             4. Đ/c: Mai Quang Minh- Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             5. Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn- Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             6. Đ/c: Nguyễn Hồng Linh- Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             7. Đ/c: Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             8. Đ/c: Nguyễn Ngọc Linh- Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             9. Đ/c: Hà Văn Đạt - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             10. Đ/c: Lê Thị Hồng Linh- Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
             11.Đ/c: Lại Thị Thanh Hà - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên bệnh viện.
3. Nhiệm vụ.
   Tập hợp đoàn viên thanh niên, tổ chức thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và các nhiệm vụ do Đảng ủy - Ban giám đốc bệnh viện, Đoàn cấp trên giao.
   Hoạt động công tác đoàn gồm các mặt hoạt động chính:
- Công tác tuyên truyền, giáo dục: đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, truyền thống quê hương đất nước, pháp luật, ...
- Tổ chức các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên.
+ Phong trào thanh niên tình nguyện
+ Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo
+ Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc
+ Phát huy vai trò của cán bộ, ĐVTN trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của bệnh viện
+ Chương trình đồng hành với thanh niên học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ
+ Chương trình đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng, sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần
- Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.
- Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.
4. Thành tích đã đạt được.
  - Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh các năm 2017, 2018, 2019.
 - Giấy khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa năm 2020, năm 2021.
 - Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh năm 2022
5. Các hình ảnh nổi bật

A group of people on a stage

Hình ảnh: Đại hội Đoàn TNCS HCM lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022-2027

Description automatically generated

Hình ảnh: Chương trình khám bệnh thiện nguyện sàng lọc ung thư tại xã Thành Mỹ huyện Thạch Thành

A group of people sitting around a table

Description automatically generated

Hình ảnh: Thanh niên tham gia gói bánh chưng chương trình " Xuân ấm áp- Tết bình an"

A group of people sitting in chairs

Description automatically generated

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo

A group of people in white coats standing in front of a stage

Description automatically generated

Hình ảnh: Thành lập câu lạc bộ thầy thuốc trẻ

A group of people in a room

Description automatically generated

Hình ảnh: Khai giảng lớp đặt ống nội khí quản cho bác sĩ trẻ

A group of people sitting at a table

Description automatically generated

Hình ảnh: Sinh hoạt chuyên đề của đoàn thanh niên bệnh viện

A group of people in white protective suits

Description automatically generated

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia điều trị bệnh nhân covid

A group of people in blue uniforms digging a hole in the ground

Description automatically generated

Hình ảnh: Đoàn viên tham gia trồng cây cải tạo khuôn viên bệnh viện

A group of people working in a field

Description automatically generated

Hình ảnh: ĐVTN lao động dọn dẹp khuôn viên bệnh viện

A group of people on a stage

Description automatically generated

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội đoàn bệnh viện

A group of people in a room with a stage and chairs

Description automatically generated

Hình ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia biểu diễn chương trình văn nghệ chào mừng đại hội công đoàn bệnh viện

Description automatically generated

Hình ảnh: Đội thi đoàn bệnh viện đạt giải Nhì giải kéo co Đoàn khối chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Hình ảnh: Giải bóng đá BVUB cup lần thứ 3

Description automatically generated

Hình ảnh: Giải bóng đá cúp Tứ Hùng chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.