date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa học thực hành chẩn đoán điều dưỡng

Đăng lúc: 16:48:41 13/11/2023 (GMT+7)

             Ngày 06/11/2023, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Bênh viện Bạch Mai tổ chức khai giảng khóa học “Thực hành chẩn đoán điều dưỡng”. Khóa học được tổ chức từ 06/11/2023 đến 10/11/2023 nhằm nâng cao kỹ năng thực hành chẩn đoán trong quá trình điều trị bệnh, cho cán bộ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện.

Về phía Bệnh viện Bạch Mai: với sự tham gia của các giảng viên ThS. Nguyễn Thị Hương Giang, Ths. Nguyễn Thị Anh, Ths. Phùng Văn Thắng,TS. Phạm Thị Thu Hường, Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền, CN. Phạm Thị Kim Thoa, Ths. Phạm Thị Thanh Phượng, Ths. Mai Thị Huyền, CN. Nguyễn Thị Lan Anh, Ths Nguyễn Tiến Hồng, cùng các trợ giảng.

Về phía Bệnh viện Ung bướu, tham dự và chủ trì có TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa cùng với sự tham gia của gần 100 điều dưỡng đang công tác tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tham dự phần lý thuyết và thực tế lâm sàng tại các khoa.

Ảnh 1: TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa khai mạc khóa học.

          TS.BS Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết hàng năm, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá tiếp đón hơn 50.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, trong đó chủ yếu là các mặt bệnh Ung bướu. Việc điều trị và chăm sóc người bệnh luôn được bệnh viện quan tâm hàng đầu. TS.BS Nguyễn Quang Hưng nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng tại Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu vì đối tượng chăm sóc chủ yếu là bệnh nhân ung thư, đòi hỏi người điều dưỡng khi chăm sóc phải thận trọng trong từng thao tác. TS.BS Nguyễn Quang Hưng hy vọng rằng với sự giảng dậy nhiệt tình tâm huyết của các giảng viên và nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa học sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và sau khi hoàn thành khóa học lĩnh hội hiệu quả các nội dung, kiến thức mà giảng viên truyền tải.

Ảnh 2: Ths. Nguyễn Thị Thu Hiền Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi khai mạc khóa học.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn sự tin tưởng của Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn Bệnh viện Bạch Mai là nơi đào tạo chuyển giao nhiều các kỹ thuật, ThS Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ “Điều dưỡng có vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với các công việc như chẩn đoán, chăm sóc theo các như cầu thiết yếu của người dân để bảo vệ và duy trì tốt sức khỏe, chúng ta đều biết rằng trong quá trình chăm sóc y tế đều có thể xảy ra một số mức độ rủi ro nhất định cho người bệnh. Những sự cố này là một trong những điều ngoài ý muốn khó tránh khỏi vì một số thao tác trong quá trình khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân, sử dụng thuốc hoặc sinh phẩm, chăm sóc bệnh nhân ..... Do vậy việc thực hành chẩn đoán rất quan trọng cần đảm bảo đúng để có thể chăm sóc người bệnh một cách chủ động,an toàn, hiệu quả”.

Khóa học cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản của khám bệnh như khám Đầu Mặt Cổ, khám đau, Khám tâm thần, Khám hệ thần kinh, Khám xương khớp, khám hạch…., thảo luận sâu về khám thực thể, khám thực thể và vấn đề văn hóa, hỏi bệnh với SOAPER.

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã cùng giảng viên chia sẻ, rút kinh nghiệm thẳng thắn trong thực hành chẩn đoán và đề xuất giải pháp khắc phục các sự cố y khoa trong hoạt động thực tiễn tại khoa phòng.

Một số hình ảnh trong buổi học:

Khóa học đã góp phần nâng cao kiến thức, thực hành chẩn đoán cho đội ngũ điều dưỡng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

                             Thùy Dung - Tổ CTXH

 

 

 

 

 

 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
19
Hôm qua:
1258
Tuần này:
19
Tháng này:
13000
Tất cả:
176124