date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

50 mái tóc yêu thương được trao đến những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 19:28:55 17/04/2024 (GMT+7)

Tác dụng phụ thường gặp trong quá trình điều trị ung thư là vấn đề rụng tóc. Hình ảnh mái tóc duyên dáng thưa rụng dần sau mỗi đợt điều trị có lẽ luôn khiến các chị em mặc cảm, tự ti. Thấu hiểu tâm tư đó, ngày 17/4/2024, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư  Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO, Công ty cổ phần TM&DV VDMC, Salon tóc Phong Vân, Salon tóc Lộc Hair, Salon tóc Lương Khánh tổ chức chương trình Tặng tóc cho người bệnh ung thư. Với thông điệp Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình, những mái tóc chính là món quà với mong muốn đồng hành, chia sẻ, tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho bệnh nhân nữ trong cuộc chiến với căn bệnh hiểm nghèo.

Tham dự chương trình về phía bệnh viện có sự hiện diện của ThS.BSCKII. Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; BsCKI. Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện; Về phía Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư  Quỹ Ngày mai tươi sáng có sự hiện diện của ThS.BS. Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện K. Về phía các đơn vị tài trợ có sự hiện diện của Bà Khương Thị Hồng Duyên - Đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO,  Công ty cổ phần TM&DV VDMC, Salon tóc Phong Vân, Salon tóc Lộc Hair, Salon tóc Lương Khánh; cùng sự tham gia của hơn 50 nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Uỷ viên BCH Đảng bộ - Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - Uỷ viên BCH Đảng bộ - Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh Viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: Trong cuộc đời mỗi người, mái tóc không chỉ là một phần của vẻ ngoài, mà còn là biểu tượng của sức khỏe và sự tự tin. Với những ai đang trải qua cuộc chiến với ung thư, khi tóc bị rụng dần bởi tác dụng phụ của hóa chất, không chỉ là mất đi một phần của bản thân mà còn là mất đi một phần của sự tự tin và niềm tin vào bản thân. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ khi “Cái răng cái tóc là góc con người”, các bác, các chị luôn mong mỏi có được một mái tóc để mình trở nên đẹp hơn, được giống như mình trước khi bị bệnh. Tuy nhiên, kinh phí để sở hữu một mái tóc cũng không hề rẻ, đối với người bệnh ung thư thì đó lại càng trở nên khó khăn hơn. Thấu hiểu tâm tư đó, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình “Tặng tóc cho người bệnh ung thư”. Với thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình”, hy vọng mái tóc ấy chính là món quà tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho các chị, các em sẽ tự tin hơn, tiếp thêm sức mạnh chiến thắng căn bệnh quái ác, hiểm nghèo.

Đồng thời, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Phó Giám đốc cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, các đơn vị tài trợ: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO, Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ VDMC, Salon Phong Vân, Salon Lộc hair, Salon Lương Khánh đã thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của bệnh nhân ung thư,  bằng những món quà rất thiết thực  giúp các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện cảm thấy tự tin hơn, thắp lên niềm tin, hy vọng trên con đường chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

    Ảnh: Ths.Bs Nguyễn Bá Tĩnh - Phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện K chia sẽ tại trương trình.

Đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Quỹ Ngày mai tươi sáng, Ths.Bs Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện K cho biết: Quỹ Ngày mai tươi sáng được thành lập với mục đích hỗ trợ và làm giảm gánh nặng cho các bệnh nhân ung thư. Trong hơn 10 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 29.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân với tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhân ung thư nghèo. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo. Đây cũng là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Thấu hiểu được những khó khăn của bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị bệnh, đặc biệt với các bác, các cô, các chị là phụ nữ, việc mất đi mái tóc thực hiện khiến chị em mất tự tin. Tuy nhiên, kinh phí để có được một bộ tóc cũng không hề rẻ. Vì vậy, Quỹ ngày mai tươi sáng đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chuỗi hoạt động tặng tóc cho bệnh nhân ung thư với mong muốn động viên, chia sẻ, cùng đồng hành và tiếp thêm hy vọng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

     

Ảnh: Bà Khương Thị Hồng Duyên - Đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO chia sẽ tại chương trình.

Cũng tại chương trình, đại diện cho các đơn vị tài trợ, Bà Khương Thị Hồng Duyên - Đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu APO chia sẻ: Các đơn vị tài trợ rất vui mừng khi được đồng hành cùng Quỹ ngày mai tươi sáng để dệt những bộ tóc trao tới các bác, các cô, các chị - những “chiến binh nữ” đang ngày ngày đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo. Cũng là một người phụ nữ, thấu hiểu được tầm quan trọng của bộ tóc đối với chị em phụ nữ, bà thực sự đồng cảm với những mặc cảm, tự ti của bệnh nhân ung thư khi bị mất đi bộ tóc. Chính vì vậy, thay mặt các đơn vị tài trợ bà mong rằng, bằng tình yêu lớn cũng như thông điệp “Bao nhiêu sợi tóc, bấy nhiêu sợi tình”, mong các bác, các cô, các chị luôn thân khoẻ, tâm an và luôn luôn tin rằng nhiều điều tốt đẹp ở phía trước. Đồng thời, trên con đường chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, người bệnh sẽ không đơn độc mà luôn có sự chung tay, góp sức từ cộng đồng.

Ảnh: Ban lãnh đạo bệnh viện trao thư cảm ơn và tặng hoa đến các đơn vị tài trợ

Xúc động trước tình cảm của các nhà tài trợ, sự quan tâm của Bệnh viện và Quỹ Ngày mai tươi sáng, nhiều người bệnh lặng lẽ rơi nước mắt. “Tôi cũng không nghĩ là với cả ngàn bệnh nhân đang điều trị, chúng tôi được quan tâm từ điều nhỏ nhất, thiết thực như vậy. Bình thường tôi đội mũ, chùm khăn cả ngày, không muốn ai thấy mái đầu trơ, rụng hết tóc của mình, cũng có mua tóc giả nhưng cứng quá nên khó đội được, nay được Bệnh viện cùng các nhà hảo tâm tặng cho mái tóc mới tôi và nhiều chị em trong khoa rất phấn khởi, tóc rất đẹp, rất mượt. Điều hạnh phúc hơn nữa là mái tóc tôi nhận được lại làm từ chính những bộ tóc thật mà các bác, cô, ở khắp nơi gửi quyên góp về Quỹ tóc. Tôi rất xúc động và chắc chắn sẽ nâng niu, giữ mãi bộ tóc này, cảm ơn chương trình, cảm ơn tất cả mọi người”. – Bác Bùi Thị Dinh điều trị tại Khoa Trị xạ và YHNN - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá chia sẻ.

Ảnh: Bác Bùi Thị Dinh điều trị tại Khoa Trị xạ và YHNN - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá xúc động chia sẻ cảm nghĩ

Tại chương trình, 50 bộ tóc được dệt từ những mái tóc thật và 50 phần quà đã được trao tặng cho các nữ bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi bộ tóc trao đi đều mang theo những câu chuyện thật đẹp của riêng mình và từ nay những bộ tóc đó cùng mang chung một ý nghĩa lớn lao hy vọng giúp các nữ bệnh nhân tự tin hơn với vẻ ngoài của mình, thắp lên ngọn lửa lạc quan trên con đường chiến đấu với bệnh tật./.

Ảnh: Ban lãnh đạo bệnh viện, Đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ tặng quà cho bệnh nhân

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

 

 

Phạm Việt – Phòng Công tác xã hội        

 

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
1348
Hôm qua:
2124
Tuần này:
10480
Tháng này:
38342
Tất cả:
402477