Trường Đại học Y Hà Nội khảo sát cơ sở thực hành tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:14:25 30/09/2022 (GMT+7)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI KHẢO SÁT CƠ SỞ THỰC HÀNH

TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH THANH HÓA

Chiều ngày 26/09/2022, đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, phó trưởng Phòng sau đại học- Trường Đại học Y Hà Nội làm trưởng đoàn, tiến hành khảo sát, thẩm định cơ sở thực hành tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Cùng đi với đoàn có TS. Hoàng Mạnh Thắng đại diện bộ môn Ung Thư, TS. Cầm Bá Thức – Phó Giám đốc phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa, cùng các cán bộ chuyên trách bên Phân hiệu Đại học Y Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại bênh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa.

Về phía bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa, đón tiếp đoàn có Giám đốc bệnh viện ThS. BSCK2 Trần Văn Thiết, BSCK1 Nguyễn Quang Hưng- PGĐ cùng lãnh đạo các khoa phòng.

Ảnh 1: ThS. BSCK2 Trần Văn Thiết – Giám đốc bệnh viện phát biểu trong Hội Nghị

Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ Trường Đại học Y Hà Nội đã được xem báo cáo tóm tắt chi tiết từ ThS. BS Nguyễn Văn Tú - Trưởng phòng KHTH-CĐT-ĐD Bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa về tổng quan công tác khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trang thiết bị, cũng như các kỹ thuật chuyên khoa sâu, mô hình bệnh tật tại Bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu trong chương trình đón tiếp đoàn công tác, ThS.BSCK2 Trần Văn Thiết, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa mong muốn Bệnh viện sẽ là cơ sở thực hành cho sinh viên, học viên sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội, qua đó tạo cơ hội tốt để đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc bệnh viện cũng nhấn mạnh: Bệnh viện tuy mới thành lập,vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng viện sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng của mình để hỗ trợ cho học viên, sinh viên của Nhà trường, xây dựng Bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa trở thành môi trường tốt để các em học tập thật tốt, trở thành người thầy thuốc giỏi về chuyên môn đáp ứng nhiệm vụ của ngành Y tế.

Ảnh 2: Đại diện Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu ý kiến

Tại Hội Nghị, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Phó trưởng phòng sau đại học- Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Xu hướng của Nhà trường là phát triển, mở rộng quy mô đào tạo cả về chất lượng và số lượng; hiện nay số lượng đào tạo trình độ đại học và sau đại học của Nhà trường là vô cùng lớn. Mục đích của buổi khảo sát tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa hôm nay, là để khỏa sát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực giảng viên thỉnh giảng của Bệnh viện để đảm bảo là cơ sở thực hành của Nhà trường, là một Bệnh viện có đầy đủ điều kiện tham gia vào bản đồ đào tạo của Nhà trường

Ảnh 3: Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại các khoa/phòng trong bệnh viện

Nằm trong nội dung buổi làm việc, đoàn công tác của trường Đại học Y Hà Nội cũng đã tiến hành khảo sát thẩm định cơ sở thực hành thông qua việc tham quan tại một số khoa, phòng điều trị và khu vực giảng đường đào tạo của Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. Tại đây, đoàn công tác đánh giá cao cơ sở vật chất trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực của Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Ảnh 4: Lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Trường ĐH Y Hà Nội

Hội Nghị đã thành công tốt đẹp, bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cở sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực giảng viên thỉnh giảng tham gia vào công tác đào tạo sinh viên, học viên sau đại học của Nhà Trường.

Khánh Linh – Tổ Công tác xã hội

41939