Thêm tin yêu cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá

Đăng lúc: 15:18:04 28/06/2021 (GMT+7)

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá.

Đó là các em: Vũ Văn Tú, sinh năm 2006 ở Xuân Thái (Như Thanh), là con út trong gia đình có 3 chị em, không có cha, mẹ bị bán sang Trung Quốc từ khi em mới 4 tháng tuổi, từ bé ở với bà ngoại và cậu ruột. Từ tháng 8-2020 phát hiện mắc bệnh sarcoma xương phải cắt bỏ hoàn toàn chân trái, mọi chi phí sinh hoạt, điều trị đều phụ thuộc vào tiền công đi phụ xây của cậu ruột.

Chia sẻ với em Tú, Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã hỗ trợ kinh phí cho em với số tiền 11 triệu đồng; các tập thể và cán bộ Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá đã hỗ trợ Tú gần 4 triệu đồng.

12 tuổi, Phát nhỏ bé, gầy gò, da lúc nào cũng nhợt nhạt, xanh xao.

Trường hợp thứ 2 là em Nguyễn Duy Phát, sinh năm 2009 ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, là con út trong gia đình có 3 chị em, mẹ và chị gái thứ 2 đã mất do tai nạn từ năm 2011. Từ khi 5 tuổi, Phát phát bệnh, được chẩn đoán K phần mềm lan rộng màng phổi, đã mổ u 2 lần ở Bệnh viện Việt Đức. Bố làm nghề sửa chữa xe máy, thu nhập không ổn định, trong khi Phát thường xuyên đi viện khiến kinh tế gia đình kiệt quệ.

Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã hỗ trợ Phát 3 triệu đồng; các tập thể và cá nhân Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá đã hỗ trợ Phát 2,5 triệu đồng. Và từ tháng 7/2021 Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh nhận đỡ đầu hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng để đồng hành cùng Phát trong điều trị bệnh, giúp em vượt qua bệnh tật, trưởng thành trở thành con ngoan, trò giỏi.

Trường hợp thứ 3 là em Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh năm 2004, xã Quảng Văn (Quảng Xương), là con đầu trong gia đình có 2 chị em, gia đình thuộc hộ nghèo của xã, bố mất năm 2013 do bị tai biến, mẹ đi bán sơn thuê với thu nhập 3 triệu đồng/tháng. Cách đây 1 năm Trang phát hiện bị u vú đã mổ 1 lần tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá.

Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã hỗ trợ Trang 2 triệu đồng; các tập thể và cá nhân Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá đã hỗ trợ Trang 3 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh và Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá đã trao hỗ trợ cho 2 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, mỗi người 4 triệu đồng, đó là ông Lê Năng Ba, sinh năm 1952 ở Xuân Hồng, Thọ Xuân, bị K đáy lưỡi và bà Trần Thị Lưu, sinh năm 1970 ở xã Thọ Tân, Triệu Sơn, bị K vú di căn.

Những món quà phần nào san sẻ chút khó khăn, vất vả, mang niềm vui đến với những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, giúp người bệnh có thêm niềm tin yêu cuộc sống và yên tâm điều trị tại Bệnh viện.

Cầm trên tay những phần quà ấm áp, gương mặt những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện lấp lánh niềm vui.

Em Nguyễn Thị Huyền Trang, xã Quảng Văn (Quảng Xương) không giấu nổi xúc động, cho biết, em đã điều trị u vú ở Bệnh viện hơn 1 năm nay rồi. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, được Bệnh viện quan tâm giúp đỡ em rất vui và biết ơn những tấm lòng hảo tâm và các y bác sĩ đã tận tình chăm sóc trong quá trình em điều trị tại bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá Trần Văn Thiết cho biết: Đây là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm chia sẻ, động viên tinh thần cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời cũng hỗ trợ một phần nhỏ về vật chất giúp người bệnh có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Bệnh viện sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi chăm sóc, điều trị miễn phí về thuốc men, nơi ở trong quá trình điều trị cho 5 bệnh nhân này; đồng thời sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp hỗ trợ giúp các bệnh nhân vơi bớt khó khăn, nhân lên tin yêu cho người bệnh, yên tâm điều trị.

Bà Nguyễn Thị Lan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh, chia sẻ: Đến với những mảnh đời kém may mắn, giúp người bệnh có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống, Câu lạc bộ đã đồng hành cùng với người bệnh nghèo ngay từ khi bệnh viện thành lập với hàng trăm suất cơm miễn phí cho bệnh nhân vào chiều thứ 3 hàng tuần; tổ chức phiên chợ 0 đồng động viên, chia sẻ với bệnh nhân khó khăn. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không tập trung đông người nên dịp này, câu lạc bộ chỉ duy trì hoạt động hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dù là việc làm thường kỳ, nhưng bản thân bà rất xúc động khi mỗi lần đến với Bệnh viện Ung bướu để làm từ thiện, bởi nơi đây có những mảnh đời cần sự giúp đỡ của xã hội hơn bao giờ hết, để giúp các bác bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật, có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục điều trị bệnh.

Đồng hành, sẻ chia cùng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động ý nghĩa với tinh thần vì cộng đồng, với nhiều hoạt động sẻ chia thiết thực. Những hoạt động xuất phát từ tâm thiện giúp đỡ bệnh nhân, chung tay trao yêu thương, sẻ chia cùng người bệnh thể hiện tinh thần thiện nguyện đáng quý, đáng trân trọng.

Tô Hà - Báo Thanh Hóa