date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

LỜI TRI ÂN NHÂN NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12-5

Đăng lúc: 09:52:53 12/05/2023 (GMT+7)

       Có một nghề hi sinh thầm lặng, chẳng quản vất vả ngày đêm chăm sóc toàn diện cho rất nhiều người không phải thân nhân - thế nhưng công sức, tình cảm trao đi, điều họ nhận lại là món quà tinh thần vô giá: sức khỏe, nụ cười và sự trân quý của người bệnh. Chúng tôi đang nói tới những Cán bộ Điều dưỡng – bộ phận cùng với đội ngũ Bác sĩ trực tiếp giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh tật.

        Chặng đường hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã diễn ra đầy chông gai nhưng ngập tràn vinh quang. Để thực hiện sứ mệnh cao cả và thiêng liêng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh không thể thiếu bóng dáng của người điều dưỡng. Ngày Quốc tế điều dưỡng ra đời mang ý nghĩa lớn nhằm tôn vinh vai trò của một ngành thầm lặng mà cao quý. Ngày 12 tháng 5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Tiếp nối truyền thống ngọn đèn Nightingale – Ngọn đèn bất tử về ngành điều dưỡng, thế hệ điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá luôn ý thức nghề y là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, trách nhiệm cao, tình yêu thương và cảm thông thật sự đối với người bệnh.

        Chiếm số lượng đông đảo nhất trong đội ngũ cán bộ viên chức người lao động trong Bệnh viện, tập thể điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Thanh Hoá là một bộ phận không thể thiếu, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển chung. Bằng sự nhiệt huyết và tình yêu nghề, hàng ngày hàng giờ các điều dưỡng tận tình chăm sóc bệnh nhân, mỗi người bệnh có một tính cách khác nhau, đòi hỏi điều dưỡng phải luôn sát sao, nắm bắt rõ tâm lý của người bệnh, từ đó phối hợp cùng bác sỹ tìm ra phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.. Ngoài những hoạt động chuyên môn, các điều dưỡng viên cũng luôn dành thời gian thăm hỏi, an ủi bệnh nhân, người nhà người bệnh yên tâm điều trị, sớm phục hồi sức khỏe. Họ yêu thương người bệnh như chính người thân trong gia đình của mình. Có lẽ niềm vui lớn nhất của người điều dưỡng là khi được nhìn thấy bệnh nhân mình chăm sóc ngày càng hồi phục, sức khỏe của bệnh nhân ổn định khi ra viện. Những lời cảm ơn, lời động viên hay những lá thư cảm ơn, bài thơ viết thay lời chào tạm biệt của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi ra về đều là nguồn động viên tinh thần cho không chỉ các điều dưỡng mà cả đội ngũ nhân viên y tế đều cảm thấy ấm lòng.

       Khi đã lựa chon cho mình nghề Điều dưỡng và cũng xác định cho mình môi trường làm việc,đó là môi trường hằng ngày phải chứng kiến bệnh nhân phải truyền hoá chất, trị xạ, phải vật lộn để chiến đấu giữa cái sống và cái chết cận kề, với lòng yêu nghề và với kiến thức chuyên môn của mình, thì Điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu trong công việc, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc người bệnh và các nhiệm vụ khác được Bệnh viện giao phó. Hình ảnh dưới đây cũng phần nào minh chứng điều đó.

Hình ảnh: Điều dưỡng nở nụ cười thật tươi giúp bệnh nhân ung thư đội tóc giả

        Với thân hình bé nhỏ của những điều dưỡng vẫn cứ cần mẫn, âm thầm, lặng lẽ  ngày đêm chăm sóc cho người bệnh, không  thở than, không trách móc, miễn sao cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất, đó là động lực thôi thúc người điều dưỡng cố gắng, cố gắng và cố gắng.

        Dù công việc có vất vả bao nhiêu, có khó khăn như thế nào thì vẫn không ngăn được những nụ cười thân thiện luôn rạng rỡ trên môi của mỗi người, khi được hằng ngày chăm sóc và phục vụ người bệnh.

Hình ảnh: Các điều dưỡng khoa Khám bệnh đang đón tiếp hướng dẫn bệnh nhân tới khám và điều trị với sự cởi mở, thân thiện và nụ cười chân thành.

Có tâm, có đức, có tài, Điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá luôn học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, luôn cập nhật kiến thức mới, cải tiến, áp dụng kỹ thuật tiến tiến trong điều trị và chăm sóc người bệnh.

Hình ảnh: Điều dưỡng cùng với bác sĩ đã thăm khám, động viên tinh thần hằng ngày cho bệnh nhân yên tâm điều trị

Bất cứ Nghề nào đi nữa, cũng cần có tâm, nghề Điều dưỡng nói riêng và nghề Y nói chung thì lại cần điều này hơn nữa, khi hằng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo. Dù vất vả, dù chưa được xã hội nhìn nhận, đánh giá một cách xứng tầm, nhưng các Điều dưỡng vẫn luôn cống hiến hết mình cho Nghề, vì Nghề, vì người bệnh đã trao sinh mệnh cho chúng ta. Quy luật của cuộc sống và theo giáo lý nhà Phật là có nhân ắt sẽ có quả. Ai gieo nhân lành (làm điều thiện, việc thiện) ắt sẽ gặt được trái ngọt.

Cứu người phúc đẳng hà sa

Giúp người Trời lại giúp ta sau này!

Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 xin gửi lời chúc tới toàn bộ cán bộ Điều dưỡng/Kĩ thuật viên trong Bệnh viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục phát triển nghề nghiệp của mình. Luôn nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng!

Khánh Huyền - Tổ CTXH

 

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
879
Hôm qua:
1185
Tuần này:
5567
Tháng này:
25933
Tất cả:
437003