date
Chất lượng tạo dựng niềm tin và hy vọng!

Lễ ra mắt CLB thấy thuốc trẻ bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:54:07 23/03/2023 (GMT+7)

 Nhằm định hướng, thúc đẩy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các y, bác sỹ, chiều ngày 21/3/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đoàn Bệnh viện long trọng tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) thầy thuốc trẻ Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

          Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ThS.BSCK2. Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện; BSCK1. Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn Bệnh viện.

          CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa được thành lập gồm 20 thành viên. Những thành viên trong CLB là các y, bác sĩ trẻ đang công tác tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, đa số các đồng chí đều trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng với tấm lòng của người thầy thuốc, niềm đam mê và nhiệt huyết mong muốn đem kiến thức, kinh nghiệm và hoài bão của bản thân đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.

3.jpg 
Ảnh 1: Đồng chí Lưu Xuân Thông – Chủ nhiệm CLB thông qua hoạt động của CLB

          Ban Chủ nhiệm lâm thời gồm 07 đồng chí. Trong đó, ThS.Bs Lưu Xuân Thông- khoa Ngoại Đầu mặt cổ được chỉ định giữ chức vụ Chủ nhiệm CLB. CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa hoạt động theo Điều lệ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản và thống nhất hành động. 

4.jpg
Ảnh 2: ThS.BSCK2. Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Lễ ra mắt

         Thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, ThS.BSCK2. Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ cần bám sát định hướng kế hoạch hoạt động, phát huy tài năng, tinh thần xung kích tình nguyện. Nội dung trọng tâm là tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tích cực kết nạp hội viên, nhanh chóng kiện toàn CLB. Đẩy mạnh việc phát huy vai trò và năng lực của người thầy thuốc trẻ trong các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các hội viên CLB tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cách ứng xử, giao tiếp với người bệnh.

5.jpg
 

Ảnh 3: Đồng chí Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện tặng hoa và trao Quyết định cho CLB thầy thuốc trẻ

           Tại lễ ra mắt, CLB đã xác định các nội dung hoạt động trọng tâm là bồi dưỡng, hỗ trợ thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức, trình độ nhận thức, chuyên môn; nghiên cứu khoa học, sáng kiến kỹ thuật và ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh, góp phần xây dựng và phát triển bệnh viện; tổ chức các hoạt động tình nguyện, xung kích vì sức khỏe cộng đồng, sử dụng tiếng Anh như một công cụ để phục vụ chuyên môn và nghiên cứu khoa học Y học.

6.jpg

Ảnh 4: Các thành viên Câu lạc bộ trong buổi lễ ra mắt CLB thầy thuốc trẻ

          Cũng trong nội dung buổi lễ ra mắt, câu lạc bộ đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo: “ Kĩ năng đặt nội khí quản” là một kĩ thuật cơ bản trong hồi sức nội khoa. Thông qua lớp học giúp học viên nắm vững lý thuyết cũng như thực hành về kỹ thuật. Từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

7.jpg

Ảnh 5: BSCKI. Hoàng Văn Tuyên – Giảng viên lớp đào tạo :“ Kỹ năng đặt nội khí quản” chia sẻ nội dung chương trình lớp học

          Sự ra đời của CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóamột dấu mốc quan trọng trong việc phát huy vai trò tiên phong, xung kích của đội ngũ thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì an sinh xã hội, hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa lầm thứ II.

Thanh Huyền – Phòng KHTH- CĐT -ĐD 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:30 - 11:30 | 13:30 - 17:30
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
718