KHOA NGOẠI ĐẦU MẶT CỔ CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Đăng lúc: 17:11:43 09/02/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 09/02/2022, Khoa Ngoại Đầu Mặt cổ - Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá chính thức đi vào hoạt động.

Ảnh 1. Ban Giám đốc, Ban Chủ nhiệm khoa Ngoại Đầu mặt cổ thăm hỏi, tặng quà những bệnh nhân đầu tiên của khoa

Trên nền tảng định hướng phát triển, mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ kỹ thuật cao của Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa đã được Đảng Ủy, Ban Giám Đốc - Ban Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu định hướng, Khoa Ngoại Đầu mặt cổ đã chính thức được thành lập theo theo Quyết định số 1330/QĐ-SYT ngày 29/12/2021 của Sở Y tế Thanh Hoá (trên cơ sở tách từ khoa Ngoại Ung bướu) cùng với một số khoa phòng khác là dấu mốc quan trọng tiếp theo đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của bệnh viện trong lộ trình phát triển hướng đến mục tiêu trở thành một trong những cơ sở điều trị bệnh ung bướu hàng đầu khu vực Bắc Trung bộ.

Với mục tiêu phát triển mũi nhọn chuyên ngành phẫu thuật vùng đầu mặt cổ, Khoa Ngoại Đầu Mặt Cổ sẽ thực hiện nhiệm vụ thăm khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa ung bướu vùng đầu mặt cổ, góp phần góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và khu vực. Đội ngũ nhân lực gồm các Bác sĩ, Điều dưỡng giỏi chuyên môn, tận tình với người bệnh được lựa chọn kỳ vọng tiếp nối xuất sắc truyền thống của khoa Ngoại Ung bướu trong công tác khám, điều trị các khối u vùng đầu mặt cổ, tích cực tham gia học tập nâng cao tay nghề và trao đổi kinh nghiệm, tham gia công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác tại các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương.

Ảnh 2. Ban Chủ nhiệm khoa thăm hỏi, tặng quà những bệnh nhân đầu tiên

Từ nhiều năm nay, về lĩnh vực ngoại ung bướu, bệnh viện đã áp dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào phẫu thuật và điều trị cho người bệnh như: Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp nạo vét hạch cổ trong Ung thư tuyến giáp; Phẫu thuật nội soi cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng; Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến nước bọt mang tai, vét hạch cổ trong ung thư tuyến mang tai bảo tồn thần kinh VII; Phẫu thuật cắt lưỡi bán phần; Phẫu thuật cắt sàn miệng tạo hình bằng vạt có cuống kèm nạo vét hạch cổ; Phẫu thuật cắt rộng ung thư da vùng mặt tạo hình khuyết hổng bằng vạt tại chỗ… Chỉ riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các bác sĩ chuyên khoa ngoại đầu mặt cổ đã thực hiện phẫu thuật cho gần 600 trường hợp, trong đó có gần 300 phẫu thuật loại đặc biệt và loại 1, góp phần giảm số bệnh nhân phải chuyển tuyến trên. Bệnh nhân luôn hài lòng với chất lượng điều trị, thái độ phục vụ của nhân viên y tế.

Ảnh 3. BS CKII. Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng khoa Ngoại Đầu mặt cổ

Phát biểu tại buổi làm việc đầu tiên của khoa Ngoại Đầu Mặt Cổ, BSCKII.  Trần Văn Thiết – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng tập thể y bác sĩ của khoa. Đồng chí nhấn mạnh, việc thành lập Khoa Ngoại Đầu mặt cổ là niềm tự hào của Bệnh viện Ung bướu đối với mạng lưới phòng chống ung thư cũng như ngành y tế tỉnh nhà. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, cùng nhau đoàn kết xây dựng khoa ngày càng phát triển và lớn mạnh không ngừng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hy vọng với đội ngũ bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, tích cực lao động sáng tạo, tiếp tục phát huy thành tựu đã đạt được, tăng cường phát triển đội ngũ nhân lực "vừa hồng vừa chuyên" - có trình độ chuyên môn cao, y đức tốt, học tập và triển khai các kĩ thuật mới giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh nhà.

Với những quyết tâm nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ cùng sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, Khoa Ngoại Đầu Mặt Cổ chắc chắn sẽ trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy điều trị các bệnh lý về ung bướu vùng đầu mặt cổ.

Lê Thuỷ - KHTH