date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Khóa đào tạo liên tục “Chăm sóc người bệnh ung thư” tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:23:46 20/05/2024 (GMT+7)

 

Nhằm cung cấp và nâng cao kiến thức của điều dưỡng về chăm sóc người bệnh ung thư, các biện pháp phòng ngừa, tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư, kỹ năng đánh giá, quản lý các tác dụng phụ liên quan đến điều trị; các nguyên tắc trong thực hiện thuốc điều trị ung thư an toàn, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khóa đào tạo "Chăm sóc người bệnh ung thư" cho các điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện. Khóa đào tạo diễn ra theo 2 lớp: Lớp 1 (từ ngày 17/05 đến ngày 24/05); Lớp 2 (từ ngày 31/05 đến ngày 07/06) do các giảng viên bệnh viện Ung bướu Hà Nội cùng trực tiếp giảng dạy.

                 Ảnh: Toàn cảnh khóa đào tạo

Ngày nay, bệnh ung thư không chỉ là một thách thức về sức khỏe mà còn là một hành trình phức tạp đòi hỏi sự chăm sóc đa chiều và chuyên sâu. Chăm sóc cho bệnh nhân ung thư không chỉ là công cuộc điều trị về lâm sàng mà cả một quá trình hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân, hỗ trợ tinh thần, quản lý triệu chứng và xây dựng một môi trường sống lành mạnh cho họ và gia đình. Vì vậy đây là một vấn đề vô cùng quan trọng để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Tại khóa đào tạo, các học viên đã được cập nhật và thực hành các kiến thức với nội dung: Chăm sóc người bệnh ung thư điều trị hóa chất; Chăm sóc người bệnh ung thư phổi; Chăm sóc tâm lý người bệnh ung thư; Chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật ung thư; Chăm sóc người bệnh ung thư điều trị xạ trị; Chăm sóc người bệnh sau nút mạch gan, do các giảng viên: CN. Hoàng Thu Phương - ĐDT khoa Nội Tổng hợp theo yêu cầu bệnh viện Ung bướu Hà Nội; CN. Nguyễn Phương Thảo - ĐDT khoa Nội Tổng hợp ĐTBN theo yêu cầu bệnh viện Ung bướu Hà Nội; CN. Phạm Thị Ngọc Ánh - ĐDT khoa Ngoại ĐC bệnh viện Ung bướu Hà Nội; CN. Dương Thị Vân Anh – ĐD PT Đơn nguyên Xạ trị theo yêu cầu Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cùng trực tiếp tham gia giảng dạy.

Ảnh: Các giảng viên của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội trao đổi kiến thức tại Khóa đào tạo

Tại khóa đào tạo, các học viên đã được cập nhật các nguyên tắc trong điều trị, chăm sóc và quản lý điều trị người bệnh ung thư; Áp dụng được các kiến thức đã học trong việc cung cấp thông tin, giáo dục sức khỏe cho người bệnh thông qua các tình huống và đối tượng cụ thể; Xác định được các yếu tố nguy cơ và đánh giá được các tác dụng phụ, biến chứng của điều trị nội khoa và xạ trị từ đó đưa ra được các biện pháp can thiệp phù hợp thông qua các tình huống và đối tượng giả định.;  Thực hiện được các thuốc điều trị ung thư một cách an toàn, hiệu quả; Sử dụng thành thạo các thiết bị và vật tư y tế trong chăm sóc người bệnh ung thư mà còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh bao gồm việc thẩm định y lệnh thuốc và theo dõi các biến chứng do truyền thuốc.

 

    Ảnh: Giảng viên trực tiếp thực hành và hướng dẫn chăm sóc người bệnh ung thư

Thông qua khóa đào tạo, các học viên đã được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh ung thư.

Cuối khóa đào tạo, các học viên sẽ làm bài lượng giá đầu ra để đánh giá kiến thức, học viên đủ điều kiện sẽ được Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cấp chứng chỉ đào tạo liên tục về "Chăm sóc người bệnh ung thư"./.

Một số hình ảnh của Khóa đào tạo:

               

               
               


Khánh Linh - Phòng Công Tác Xã Hội
 

 

 

 

 

 

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
889
Hôm qua:
1185
Tuần này:
5577
Tháng này:
25943
Tất cả:
437013