Khám, tư vấn điều trị bệnh ung thư bởi các chuyên gia bệnh viện k trung ương tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa
Trong chương trình học của lớp Đào tạo “Những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị các ung thư nhóm đầu mặt cổ và lồng ngực”, ngoài thời gian giảng lý thuyết các chuyên gia Bệnh viện K sẽ hướng dẫn học viên trên lâm sàng trực tiếp qua hoạt động khám, tư vấn và điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.
Bệnh nhân chờ điều trị tại Khoa Trị xạ và YHHN
Cụ thể trong các ngày từ 12 đến 15/11/2019, người dân và bệnh nhân tỉnh Thanh Hóa sẽ có dịp được các chuyên gia của Bệnh viện K trung ương khám và tư vấn, điều trị bệnh ung thư tại bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đoàn công tác gồm các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực từ chẩn đoán đến điều trị các bệnh ung thư đặc biệt nhóm bệnh về ung thư đầu mặt cổ và lồng ngực.
Bệnh nhân phẫu thuật Ung thư giáp trạng tại khoa Cấp cứu
Nhóm bệnh ung thư đầu mặt cổ, mỗi ngày bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa tiếp nhận hàng chục lượt khám các bênh lý như tuyến giáp, khoang miệng, vòm mũi họng, các u da vùng đầu mặt cổ, hạch bất thường vùng đầu cổ, ... Trung bình mỗi tuần phẫu thuật cho 8 - 10 bệnh nhân ung thư giáp, từ các kĩ thuật cắt thùy và eo tuyến giáp cho đến các phẫu thuật đặc biệt như cắt toàn bộ tuyến giáp vét hạch cổ trong ung thư. Các bênh lý Ung thư vòm, ung thư hạ họng thanh quản, ... mỗi ngày bệnh viện có khoảng 30 lượt bệnh nhân điều trị xạ Trị. Trong đoàn chuyên gia lần này có sự tham gia của ThS.BS Vũ Việt Anh - phó trưởng khoa xạ 1 (xạ đầu mặt cổ), BS Việt Anh sẽ tham gia công tác lâm sàng và tư vấn điều trị cho bệnh nhân bên cạnh các buổi giảng lý thuyết.
Bệnh nhân đang trong quá trình xạ trị ung thư
Nhóm bệnh lý về lồng ngực, hay gặp nhất là ung thư phổi, theo số liệu mới nhất năm 2018 của cơ quan nghiên cứu dịch tễ học ung thư toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (GLOBCAN 2018), ung thư phổi là ung thư phổ biến thứ 2 ở cả 2 giới. Khoa Trị xạ và Y học hạt nhân bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa hiện có khoảng hơn 50 bệnh nhân điều trị nội trú ung thư phổi. Trong khi đó khoa khám bệnh mỗi ngày tiếp nhận nhiều bệnh nhân mới, trong số đó có những bệnh nhân có thể phẫu thuật được giúp tiên lượng bệnh tốt hơn. TS Nguyễn Khắc Kiểm - trưởng khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện K là là một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật lồng ngực, sẽ tham gia thành viên của đoàn công tác về làm việc tại bệnh viện Ung bướu lần này.
Đoàn công tác còn có nhiều những chuyên gia khác về các lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh tế bào học, các nhà hóa trị và điều trị nội khoa. Đây là là một trong những cơ hội để bệnh nhân tỉnh nhà có thể được khám và tư vấn bởi những chuyên gia hàng đầu về Ung thư của Bệnh viện K trung ương.
Lưu Xuân Thông - Đoàn TN bệnh viện.
- Đại hội Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu lần thứ III: Xung kích - Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Bản lĩnh
- Yêu cầu báo giá báo giá thay thế bo mạch tủ sấy
- Yêu cầu báo giá: Dịch vụ Sửa chữa Miệng nối C-Mount để kết nối với đầu camera tiêu cự f= 30mm thuộc Hệ thống nội soi Tai - Mũi - Họng
- Đảng bộ Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tham gia hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 59, 70, 71, 72 của Bộ chính trị
- Bệnh viên Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức cho toàn bộ CBVC- NLĐ xem phim “Mưa đỏ”
- Yêu cầu báo giá: Dịch vụ sửa chữa thiết bị y tế tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá
- Yêu cầu báo giá gói thầu Cung cấp và thay thế linh kiện cho thiết bị y tế tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá
- Bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn An toàn truyền máu
- BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH THANH HÓA THAM GIA TẬP HUẤN CHỦ ĐỀ “NÂNG CAO NĂNG LỰC CẤP CỨU TẮC ĐỘNG MẠCH PHỔI CẤP TẠI CÁC BỆNH VIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA.”
- Thư mời báo giá về việc Tư vấn lập cấu hình, tính năng và thông số kỹ thuật trang thiết bị phục vụ BAĐT tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa
Tin tức mới nhất
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24