Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáMô hình bệnh việnHội nghị :" Khảo sát đề án Bệnh Viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương giai đoạn 2018 - 2022 "Trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.

Khám, tư vấn điều trị bệnh ung thư bởi các chuyên gia bệnh viện k trung ương tại bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 10:02:03 14/11/2019 (GMT+7)

Trong chương trình học của lớp Đào tạo “Những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị các ung thư nhóm đầu mặt cổ và lồng ngực”, ngoài thời gian giảng lý thuyết các chuyên gia Bệnh viện K sẽ hướng dẫn học viên trên lâm sàng trực tiếp qua hoạt động khám, tư vấn và điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

 

Bệnh nhân chờ điều trị tại Khoa Trị xạ và YHHN

Cụ thể trong các ngày từ 12 đến 15/11/2019, người dân và bệnh nhân tỉnh Thanh Hóa sẽ có dịp được các chuyên gia của Bệnh viện K trung ương khám và tư vấn, điều trị bệnh ung thư tại bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đoàn công tác gồm các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực từ chẩn đoán đến điều trị các bệnh ung thư đặc biệt nhóm bệnh về ung thư đầu mặt cổ và lồng ngực.

Bệnh nhân phẫu thuật Ung thư giáp trạng tại khoa Cấp cứu

Nhóm bệnh ung thư đầu mặt cổ, mỗi ngày bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa tiếp nhận hàng chục lượt khám các bênh lý như tuyến giáp, khoang miệng, vòm mũi họng, các u da vùng đầu mặt cổ, hạch bất thường vùng đầu cổ, ... Trung bình mỗi tuần phẫu thuật cho 8 - 10 bệnh nhân ung thư giáp, từ các kĩ thuật cắt thùy và eo tuyến giáp cho đến các phẫu thuật đặc biệt như cắt toàn bộ tuyến giáp vét hạch cổ trong ung thư. Các bênh lý Ung thư vòm, ung thư hạ họng thanh quản, ... mỗi ngày bệnh viện có khoảng 30 lượt bệnh nhân điều trị xạ Trị. Trong đoàn chuyên gia lần này có sự tham gia của ThS.BS Vũ Việt Anh - phó trưởng khoa xạ 1 (xạ đầu mặt cổ), BS Việt Anh sẽ tham gia công tác lâm sàng và tư vấn điều trị cho bệnh nhân bên cạnh các buổi giảng lý thuyết.

Bệnh nhân đang trong quá trình xạ trị ung thư

Nhóm bệnh lý về lồng ngực, hay gặp nhất là ung thư phổi, theo số liệu mới nhất năm 2018 của cơ quan nghiên cứu dịch tễ học ung thư toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới (GLOBCAN 2018), ung thư phổi là ung thư phổ biến thứ 2 ở cả 2 giới. Khoa Trị xạ và Y học hạt nhân bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa hiện có khoảng hơn 50 bệnh nhân điều trị nội trú ung thư phổi. Trong khi đó khoa khám bệnh mỗi ngày tiếp nhận nhiều bệnh nhân mới, trong số đó có những bệnh nhân có thể phẫu thuật được giúp tiên lượng bệnh tốt hơn. TS Nguyễn Khắc Kiểm - trưởng khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện K là là một trong những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật lồng ngực, sẽ tham gia thành viên của đoàn công tác về làm việc tại bệnh viện Ung bướu lần này.

Đoàn công tác còn có nhiều những chuyên gia khác về các lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh tế bào học, các nhà hóa trị và điều trị nội khoa. Đây là là một trong những cơ hội để bệnh nhân tỉnh nhà có thể được khám và tư vấn bởi những chuyên gia hàng đầu về Ung thư của Bệnh viện K trung ương.

Lưu Xuân Thông - Đoàn TN bệnh viện.