Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáMô hình bệnh việnHội nghị :" Khảo sát đề án Bệnh Viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương giai đoạn 2018 - 2022 "Trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.

Khai giảng lớp đào tạo "những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị các ung thư nhóm đầu mặt cổ và lồng ngực"

Đăng lúc: 21:00:55 13/11/2019 (GMT+7)

Hôm nay, 12/11/2019 tại Hội trường lớn, Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra buổi khai mạc Khóa đào tạo "Những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị các ung thư nhóm đầu mặt cổ và lồng ngực".

Thực hiện kế hoạch hoạt động Phòng chống ung thư thuộc Dự án 1 - Phòng chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và bệnh không lây nhiễm thuộc chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019, Sở Y tế Thanh Hóa, bệnh viện Ung bướu tỉnh phối hợp với Bệnh viện K, tổ chức lớp đào tạo "Những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị các ung thư nhóm đầu mặt cổ và lồng ngực" cho nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Chương trình học của lớp sẽ kéo dài trong các ngày từ 12 đến 15/11/2019, tại Hội trường lớn bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa.

Lãnh đạo sở Y tế Thanh Hóa phát biểu tại lớp học

Phát biểu tại buổi Khai mạc đồng chí Trịnh Việt Trung, phó trưởng phòng nghiệp vụ y - sở Y tế Thanh Hóa cho biết: "Thanh Hóa là tỉnh đông dân thứ 3 của cả nước với tỷ lệ mắc ung thư và số ca mới mắc ngày càng tăng; hiệu quả điều trị bệnh phụ thuộc nhiều vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và vai trò lớn thuộc về y tế cơ sở. Khóa đào tạo sẽ cung cấp kịp thời những thông tin cơ bản nhất cho các cán bộ y tế trong tỉnh nhằm phát hiện sớm bệnh để phân loại và chuyển điều trị chuyên khoa phù hợp".

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chủ phát biểu tại lớp học

"Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa có cơ sở mới khang trang, hiện đại với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ được đào tạo chuyên khoa ngày càng đông đảo".

Đó là lời phát biểu của Đại diện đoàn công tác của Bệnh viện K trung ương, tiến sĩ Nguyễn Văn Chủ - trưởng khoa giải phẫu bệnh Quán sứ trước sự chuyển mình mang tính bước ngoặt của bệnh viện Ung bướu từ tiền thân là Trung tâm Ung bướu của BV đa khoa tỉnh Thanh Hóa trước đây. Tiến sĩ Chủ hi vọng lớp đào tạo sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích và thiết thực cho cán bộ y tế tỉnh Thanh. Trong chương trình làm việc 04 ngày, sẽ có nhiều cán bộ, chuyên gia, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao của Bệnh viện K về tham gia giảng dạy cho lớp, đặc biệt là các chuyên khoa về ung thư đầu mặt cổ và lồng ngực.

Đại diện cho bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, ThS.BSCKII. Trần Văn Thiết - giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các cấp, đoàn chuyên gia của Bệnh viện K đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển chuyên môn của tỉnh nhà nói chung và bệnh viện nói riêng. Đồng thời gửi lời chúc thành công tốt đẹp tới lớp học cùng toàn thể học viên.

BsCKIITrần Văn Thiết, giám đốc Bệnh viện Ung Bướu phát biểu tại lớp học

Ngay sau buổi khai mạc, lớp đã bước vào những bài giảng đầu tiên, học viên tham gia lớp sẽ được làm các bài kiểm tra đầu vào và bài thi cuối khóa, đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng nhận đào tạo liên tục (CME) do bệnh viện K cấp.

Lưu Xuân Thông - Đoàn TN bệnhviện Ung bướu