Đêm nhạc ngoài trời dành tặng bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 19:55:05 23/03/2024 (GMT+7)

Tối ngày 22/3, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa cùng với các đơn vị tài trợ, các ca sĩ, nghệ sĩ đã tổ chức chương trình Đêm nhạc ngoài trời với chủ đề "Ngọn lửa hy vọng" dành tặng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Với mong muốn xoa dịu nỗi đau, giảm áp lực, căng thẳng và đem tới niềm vui, tiếng cười cho người bệnh, chương trình đã thu hút rất đông người bệnh và người nhà người bệnh đến thưởng thức.

Ảnh: Không khí tại đêm nhạc

Tham dự chương trình, về phía Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa có sự hiện diện của ThS.BSCKII Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các đồng chí là lãnh đạo các khoa/phòng trong bệnh viện; Về phía các đơn vị tài trợ có sự hiện diện của ông Lê Linh Anh - Đại diện La Monte; Ban nhạc Family; Skyline Media; Câu lạc bộ âm nhạc trường THPT chuyên Lam Sơn, cùng tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ của quê hương Thanh Hóa, và hơn cả là sự tham gia của tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ảnh: BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Đêm nhạc

BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện bệnh viện xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, các ca sĩ, nghệ sĩ bằng trái tim, tấm lòng, đã đồng hành chung tay cùng bệnh viện trên hành trình đem lời ca, tiếng hát như một món quà tinh thần gửi đến người bệnh. Cảm ơn những tình cảm và sự tin yêu của người bệnh, người nhà người bệnh dành cho các y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Cuộc đời mỗi con người ai cũng có một số phận, người may mắn, người thì không may mắn khi phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt với những bệnh nhân đang chống chọi lại căn bệnh ung thư, nhiều người thường tỏ ra bất lực, buông xuôi và nghĩ rằng "mình đã nhận án tử". Nhưng trên thực tế, với nền y học hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp điều trị ung thư rất hiệu quả. Một số bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi tới 90% nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, mà trong đó yếu tố quyết định rất lớn đến tỉ lệ thành công trong quá trình điều trị căn bệnh này chính là liệu pháp tâm lý. Nếu tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe chung của cơ thể khiến cho quá trình điều trị thêm khó khăn. Ngược lại, nếu bệnh nhân duy trì một tinh thần lạc quan, thoải mái thì cơ thể sẽ được phát huy sức mạnh về nội lực và tăng cơ hội sống. Âm nhạc là hơi thở của cuộc sống, mong rằng thông qua những lời ca, tiếng hát sẽ truyền cảm hứng, nguồn động lực để các bệnh nhân lạc quan, yêu đời hơn, tiếp thêm sức mạnh cho họ chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Ảnh: Ban lãnh đạo bệnh viện trao thư cảm ơn đến nhà tài trợ

Trong khoảng 2 tiếng diễn ra chương trình, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các y bác sĩ đã được thưởng thức rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các tiết mục đến từ các ca sĩ, nghệ sĩ của quê hương Thanh Hóa và có cả những tiết mục là sự kết hợp giữa bệnh nhân và các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện, giúp tạo không khí vui tươi, ấm áp. Âm nhạc thực sự không chỉ giúp gắn kết, âm nhạc còn giúp chữa lành tâm hồn, tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân vượt qua bệnh tật.

Ảnh: Những nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân khi lần đầu tiên được nghe một đêm nhạc ngoài trời chuyên nghiệp

Bệnh nhân La Văn Bình - Khoa Trị xạ và YHHN chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được nghe một đêm nhạc như thế này. Từ bé đến lớn tôi chỉ ở nhà làm ruộng, mới đây con cái đi làm ăn được mới sắm được cái tivi, tôi thích nghe ca nhạc nên cứ có chương trình ca nhạc nào thì bật lên xem. Những đợt đi điều trị bệnh không được xem tivi tôi thấy rất buồn. Hôm nay được thay đổi không khí, được nghe ca nhạc chuyên nghiệp, tôi thấy rất vui. Đây sẽ là một kỉ niệm không bao giờ tôi quên và sẽ về kể với bà con ở quê tôi, đi chữa bệnh còn được nghe ca nhạc chuyên nghiệp".

Ảnh: Các nhân viên công tác xã hội hát và tặng hoa bệnh nhân

Chính những lời ca, tiếng hát và sự thân thiện của các nghệ sĩ đã giúp cho người bệnh tạm quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị, nhân lên hy vọng để sớm được khỏi bệnh. Chương trình "Ngọn lửa hy vọng" được thực hiện với thông điệp: "Mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười của người bệnh". Sứ mệnh của những người tổ chức chương trình đó là: "Dùng âm nhạc như một liều thuốc tinh thần, xoa dịu những đau đớn, lo âu, căng thẳng của các bệnh nhân", góp phần kết nối yêu thương, tạo sự gắn kết giữa bệnh nhân với cộng đồng./.

Một số hình ảnh tại đêm nhạc:

Triệu Hồng - Phòng CTXH