Cuộc thi báo cáo viên khoa học trẻ - Hoạt động ý nghĩa chào mừng tháng thanh niên

Đăng lúc: 22:14:53 26/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 26/03/2024, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi báo cáo viên khoa học trẻ 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cuộc thi là cơ hội để các báo cáo viên, các nhà khoa học trẻ trình bày kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học, đồng thời là diễn đàn giúp các nghiên cứu viên trẻ trau dồi, chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện và công bố báo cáo khoa học.

Đến dự Cuộc thi có sự tham dự của ThS. BSCKII Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện; BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện; các thành viên trong Ban Giám khảo cùng tất cả các báo cáo viên tham dự cuộc thi.

Ảnh: BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc cuộc thi, BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện khẳng định: Cuộc thi báo cáo viên khoa học trẻ 2024 là một hoạt động rất ý nghĩa, khuyến khích đội ngũ nhân viên y tế nghiên cứu và trình bày ý tưởng nghiên cứu khoa học, phát triển khả năng thuyết trình, giao tiếp, tương tác, phản biện với đồng nghiệp và chuyên gia, giúp nhân viên y tế tiếp cận nhanh với các tri thức mới liên quan đến ngành y. Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi khoa học để các cán bộ, các nhà khoa học trẻ có cơ hội thể hiện tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, sức trẻ và mong muốn được cống hiến khoa học trong chuyên ngành Ung bướu, đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong bệnh viện, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh, tạo điều kiện cho nhân viên y tế phát huy sức sáng tạo, áp dụng kiến thức từ nghiên cứu vào thực tế. Thay mặt Ban Giám khảo cuộc thi, đồng chí Phó Giám đốc cũng gửi lời chúc đến các báo cáo viên tham dự cuộc thi bình tĩnh, tự tin để đem đến cuộc thi những bài báo cáo chất lượng nhất.

Ảnh: Ban Giám khảo của cuộc thi

Tại cuộc thi báo cáo viên khoa học trẻ 2024, các báo các viên trẻ đã tự tin trình bày 15 đề tài khoa học trong 2 phiên. Các báo cáo thuộc nhiều lĩnh vực trong chuyên ngành Ung bướu đã thể hiện sự đầu tư, tâm huyết với nghề của các y, bác sĩ trẻ. Nhiều báo cáo viên thể hiện được phong thái tự tin, kỹ năng thuyết trình mạch lạc. Tiêu chí chấm điểm ngoài phương pháp khoa học, ý nghĩa thực tiễn, tính mới, khả năng áp dụng của đề tài, các tiêu chí về kỹ năng thuyết trình, khả năng ngoại ngữ và trả lời câu hỏi của các báo cáo viên cũng được đánh giá cao. Ban giám khảo là các bác sĩ, dược sĩ có rất nhiều kinh nghiệm về chuyên môn và nghiên cứu đã làm việc nghiêm túc và công tâm để tìm ra những nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc nhất. Nhiều đề tài có chất lượng được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Ảnh: Các thí sinh tự tin trình bày bài báo cáo

Kết thúc cuộc thi báo cáo viên khoa học trẻ 2024, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.

Giải Nhất được trao cho Ths.Bs Mai Thị Ngọc - Khoa Trị xạ và YHHN với báo cáo:  Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến EGFR

Giải Nhì được trao cho Ths.Bs Lê Tuấn Anh - Khoa Chăm sóc giảm nhẹ và Ths.Bs Nguyễn Thị Trang - Khoa Nội 1.

Giải Ba được trao cho BSCKI. Nguyễn Thành Trung - Khoa Khám bệnh, Ths.Bs Nguyễn Đức Việt - Khoa CĐHA & TDCN, BS Nguyễn Thị Vân Anh - Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Phạm Việt - Phòng CTXH.