Bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hoá triển khai tiêm vắc-xin mũi 4 phòng Covid-19.

Đăng lúc: 16:35:31 13/07/2022 (GMT+7)

Ngày 13/07/2022 Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để triển khai tiêm vắc xin mũi 4 cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện.

Ảnh 1: Toàn cảnh điểm tiêm chủng tại Hội trường lớn Bệnh viện.

Thực hiện kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 của UBND tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch số 713/KH-BVUB ngày 11/07/2022 và triển khai tiêm vắc xin mũi 4 phòng Covid-19 với tổng số 335 liều vắc xin.

Ảnh 2: Bàn khám sàng lọc trước tiêm chủng.

Để công tác tiêm chủng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch và thực hiện rà soát danh sách các trường hợp đủ điều kiện tiêm mũi 4 theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ tiêm chủng và thực hiện phân luồng tiêm cho các khoa, phòng để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ nhưng vẫn đảm bảo duy trì hoạt động khám chữa bệnh thông thường.

Ảnh 3: Cơ sở vật chất, trang thiết bị được sử dụng trong quá trình tiêm.

Tại điểm tiêm chủng, các cán bộ, nhân viên y tế được khám sàng lọc kỹ lưỡng, đo mạch, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, đặc biệt là khai thác các phản ứng gặp phải sau tiêm các mũi vắc xin trước đó, đảm bảo chỉ định tiêm vắc xin mũi 4 cho những CBVC-NLĐ có đủ sức khỏe và điều kiện tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Sau tiêm, tất cả đều được theo dõi tại khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm trong vòng 30 phút, và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện trong vòng 01 giờ sau tiêm, đồng thời hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo. Các CBVC-NLĐ được hướng dẫn theo dõi phản ứng phụ của thuốc trong vòng 07 ngày sau tiêm. Bên cạnh đó, bệnh viện bố trí tổ thường trực cấp cứu luôn sẵn sàng với đầy đủ tủ thuốc cấp cứu phản ứng phản vệ, các trang thiết bị cấp cứu như: Bộ đặt nội khí quản, máy thở, Monitor theo dõi 10 thông số, máy sốc điện, sẵn sàng xử trí khi có phản ứng phản vệ xảy ra. Đến 11h30 ngày 13/07/2022 tại điểm tiêm không có trường hợp nào bị phản ứng nặng sau tiêm.

Đợt tiêm diễn ra tại bệnh viện diễn ra an toàn, hiệu quả; đảm bảo đối tượng tiêm vắc xin đúng theo quy định của Bộ Y tế mang lại hiệu quả phòng bệnh cho tất cả các CBVC-NLĐ để tiếp tục phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch cho nhân dân.

Triệu Hồng_ Tổ CTXH