Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử

Đăng lúc: 09:39:13 11/10/2022 (GMT+7)

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử

Sáng ngày 04/10/2022, được sự đồng ý của Ban Giám đốc bệnh viện Ung bướu Tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện và tăng sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Tại hội trường Giao ban của Bệnh viện có sự có mặt của giảng viên Ths Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai và 60 học viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên các khoa/phòng của bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Buổi học nhấn mạnh những kiến thức tổng quan, tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong khám bệnh, chữa bệnh, văn hoá giao tiếp ứng xử trong đơn vị sự nghiệp y tế; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, với lãnh đạo quản lý, với cấp dưới; giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh; kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong một số tình huống cụ thể thường gặp trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ths Nguyễn Thị Anh - Phó phòng Điều dưỡng - BV Bạch Mai đã cùng các học viên trao đổi, chia sẻ và thảo luận các tình huống về giao tiếp ứng xử, kinh nghiệm xử lý các tình huống giao tiếp xảy ra trong thực tế tại các bệnh viện, hệ thống Y tế thường xuyên gặp phải. Qua đó bổ sung cho học viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, điều chỉnh hành vi, thái độ ứng xử hướng tới sự chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận với dịch vụ cơ bản, dịch vụ chất lượng cao của Bệnh viện, tạo sự tin cậy cho người bệnh, người nhà yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện.

Lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, cải thiện, nâng cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể khoa, phòng trong toàn Bệnh viện qua đó nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa thường xuyên mời các chuyên gia tuyến Trung Ương về tổ chức các lớp tập huấn về công tác chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt là các lớp về kỹ năng giao tiếp ứng xử tại bệnh viện, hướng đến chất lượng phục vụ tốt và hướng tới sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu hàng dầu của bệnh viện./.

Triệu Hồng - Tổ CTXH

42012