Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn : " Cập nhật kiến thức Huyết học - Truyền máu"

Đăng lúc: 00:00:00 08/11/2022 (GMT+7)

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN : " CẬP NHẬT KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN HUYẾT HỌC - TRUYỀN MÁU"

Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về truyền máu và sử dụng các chế phẩm máu trong lâm sàng cho nhân viên y tế, ngày 07- 08/11/2022, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức lớp tập huấn "Cập nhật kiến thức chuyên môn Huyết học -  Truyền máu".

Dự khai mạc lớp tập huấn, có sự hiện diện của TS.Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc Gia, ThS.Hoàng Kim Thành - Trung tâm Đào tạo & CĐT Viện Huyết học - Truyền máu TW; về phía Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa có BSCK1 Nguyễn Quang Hưng -  Phó Giám đốc bệnh viện.

Ảnh 1: BSCK1 Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại lớp tập huấn "Cập nhật kiến thức chuyên môn Huyết học - Truyền máu".

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 07-08/11/2022 với sự tham gia của hơn 70 học viên là bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh 2: Học viên lớp tập huấn tại Bệnh viện Ung bướu

Tại buổi tập huấn, TS.Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc Gia đã cập nhật các kiến thức về hướng dẫn hoạt động truyền máu, đảm bảo an toàn truyền máu; chỉ định sử dụng máu và các chế phẩm từ máu trong lâm sàng; các phản ứng truyền máu và cách phát hiện, xử trí một số tai biến trong truyền máu, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn truyền máu.

Ảnh 2: TS.Trần Ngọc Quế - Giám đốc Trung tâm Máu Quốc Gia chia sẻ nội dung tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, các học viên được bồi dưỡng kiến thức đảm bảo an toàn cho quá trình truyền máu cũng như thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật trong công tác truyền và sử dụng máu cùng chế phẩm của máu trong lâm sàng. Từ đó, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thanh Huyền - Phòng KHTH-CĐT-ĐD