Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Đăng lúc: 19:35:22 13/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 13/9, hưởng ứng lời kêu gọi  Sáng ngày 13/9, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của các cấp các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy tinh thần "tương thân tương ái" , "lá lành đùm lá rách", trước những mất mát mà đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 và lũ lụt đang phải gánh chịu, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 2 (YAGI).

ảnh quyên góp lũ lụt 1.jpg

ảnh quyên góp lũ lụt 2.png
        ảnh quyên góp lũ lụt 3.jpg

Ảnh: Đông đảo CBVC-NLĐ bệnh viện tham gia buổi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Tham dự buổi quyên góp, ủng hộ có ThS.BSCKII Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện; Ban lãnh đạo các khoa/phòng và toàn thể CBVC-NLĐ trong bệnh viện.

ảnh quyên góp lũ lụt 4.png

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Phát biểu chỉ đạo tại buổi quyên góp, ủng hộ, đồng chí Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, những ngày qua, Cơn bão số 3 (Yagi) đã đổ bộ vào các tỉnh ven biển phía Bắc và gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các tỉnh, thành phố mà cơn bão đi qua. Đồng thời, hoàn lưu sau bão cũng khiến nhiều tỉnh, thành phố có mưa lớn gây ngập lụt và lũ quét, sạt lở đất, tiếp tục gây nhiều hậu quả nghiêm trọng và thiệt hại về người và của ở nhiều địa phương.
          Trước những mất mát mà đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 đang phải gánh chịu, thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, lời kêu gọi của Bộ Y tế, của các cấp, các ngành, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, ThS.BSCKII Trần Văn Thiết gửi lời kêu gọi tới tất cả CBVC-NLĐ trong Bệnh viện với tấm lòng nhân ái, sẻ chia, cùng chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 3 sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Sự đóng góp dù nhỏ bé, nhưng thể hiện tấm lòng và tinh thần đoàn kết, góp phần làm xoa dịu nỗi đau và giúp Nhân dân trong hoàn cảnh khó khăn không chỉ là trách nhiệm của xã hội mà còn là hành động thể hiện nhân cách cao đẹp của mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.
        ảnh quyên góp lũ lụt 5.png
Ảnh: TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Phát biểu phát động Lễ ủng hộ, TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Chỉ mới cách đây ít ngày, đồng bào các tỉnh phía bắc đã không khỏi thấp thỏm, lo lắng từng giờ phút dõi theo cơn bão số 3 (siêu bão Yagi) và tiếp ngay sau đó là không khỏi xót xa khi chứng kiến sự càn quét tàn phá ghê ghớn của cơn bão lớn nhất trong nhiều thập kỷ đổ bộ vào vùng biển, vùng đất liền phía bắc của Tổ quốc, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng và thiệt hại về người và của.
         Trước những mất mát mà đồng bào các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 đang phải gánh chịu, phát huy sâu sắc tinh thần "tình dân tộc, nghĩa đồng", thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn. Đoàn thanh niên Bệnh viện. Ts.BS Nguyễn Quang Hưng kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện tích cực hưởng ứng và trước mắt sẽ đóng góp mỗi người một ngày lương để hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 3 sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

ảnh quyên góp lũ lụt 6.png         ảnh quyên góp lũ lụt 7.jpg
 ảnh quyên góp lũ lụt 8.jpg
 Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện và các khoa, phòng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3.

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã hưởng ứng nhiệt tình và tham gia ủng hộ với tổng số tiền  là 155.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được Bệnh viện chuyển đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa để cùng với đồng bào cả nước kịp thời động viên, chia sẻ, chung tay góp phần khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.
            Một số hình ảnh tại buổi quyên góp, ủng hộ:

ảnh quyên góp lũ lụt 9.jpg

ảnh quyên góp lũ lụt 10.png