date
Chất lượng tạo dựng niềm tin và hy vọng!

Khoa Hồi sức tích cực và Chăm sóc giảm nhẹ

Đăng lúc: 14:52:08 21/06/2018 (GMT+7)

1.jpg

TRƯỞNG KHOA
Ths BS. Hoàng Thị Hà

hangdd_0.jpg
 ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG
CNĐD: Lê Thị Hằng

 

Ảnh tập thể cán bộ khoa Hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ

1. Vị trí: (tầng/tòa nhà)  Tầng 3- Tòa nhà chính Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa

2. Điện thoại: 02373950505

3. Cơ cấu tổ chức: (Số lượng Ths-Bs-ĐD-KTV-Kỹ sư) bao gồm : tổng số nhân lực 22, trong đó viên chức 17, lao động hợp đồng 05

- Bác sĩ 08 ( Thạc sĩ 02, đang học Thạc sĩ 01, chuyên khoa cấp I 01, 03 bác sĩ có chứng chỉ ung thư cơ bản

- Điều dưỡng 14( Cử nhân 04, cao đẳng 10)

4. Ban Lãnh đạo đương nhiệm (trưởng/phó) Trưởng khoa Thạc sỹ - Bác Sĩ Hoàng Thị Hà

Điều dưỡng trưởng : Cử nhân điều dưỡng Lê Thị Hằng

5. Một số hình ảnh của khoa/ Phòng……………………………………………………

6. Chức năng nhiệm vụ:

6.1. Chức năng: - Khoa Hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ  là khoa lâm sàng có chức năng Hồi sức tích cực điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh ung bướu nặng, hỗ trợ chuyên môn và phối hợp điều trị cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng khác trong viện và chức năng chăm sóc giảm nhẹ : tư vấn, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư từ giai đoạn trước chẩn đoán, trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh, ngoài ra khoa còn phối hợp cùng người nhà bệnh nhân tư vấn về tâm lý, tín ngưỡng nhầm nâng đỡ về tinh thần và thể trạng góp phần nâng cáo hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

- Tham gia đào tạo cán bộ.

- Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại trong hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung bướu.

6.2. Nhiệm vụ: Thực hiện công tác khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư. Tổ chức và tham gia thường trực bệnh viện 24/24 giờ.

- Thực hiện đúng các quy trình kĩ thuật bệnh viện trong công tác hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ đối với người bệnh.

- Thực hiện chăm sóc giảm nhẹ toàn diện với bệnh nhân ung thư

- Tổ chức hội chẩn tiểu ban, tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, ngoại viện, liên bệnh viện về hồi sức tích cực đối với người bệnh ung bướu.

Truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh ung thư, sàng lọc phát hiện sớm ung thư

- Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến về chuyên môn khi được giao nhiệm vụ.

 7. Lịch sử: Khoa Hồi sức tích cực và Chăm sóc giảm nhẹ được thành lập theo quyết định số 2088/QĐ-UBND ngày 16/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Sau 05 năm hoạt động, cơ cấu tổ chức hiện nay gồm: đơn vị Hồi sức tích cực và đơn vị Chăm sóc giảm nhẹ với 75 giường kế hoạch.

Mặc dù bệnh viện, khoa HSTC&CSGN mới thành lập hơn 05 năm qua nhưng khoa đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị và hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân như: Thông khí nhân tạo xâm nhập và không xâm nhập, Chọc dò dịch màng phổi, màng tim, màng bụng, truyền hóa chất tĩnh mạch, điều trị thuốc nhắm trúng đích.

Trong bối cảnh ra đời hết sức khó khăn về mọi mặt, nhất là cơ sở vật chất trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác chuyên môn và khó khăn về nhân lực nhưng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động khoa HSTC & CSGN luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
8. Thành tích đã đạt được: Năm 2022 khoa đã có 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, trong đó có 2 đề tài xếp loại tốt và 1 đề tài xếp loại khá.
9. Khen thưởng: Tập thể được đề nghị khen “tập thể lao động tiên tiến” năm 2022. Và 03 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
10. Tiềm năng và hướng phát triển: Xây dựng hệ thống quản lý và chăm sóc giảm nhẹ toàn diện cho bệnh nhân ung thư ở tất cả các giai đoạn,. Phát triển và hoàn thiện đầy đủ các mảng trong CSGN bao gồm phẫu thuật, thủ thuật giảm đau, xạ trị triệu chứng, hóa chất toàn thân, điều trị đích, điều trị miễn dịch.  Tăng cường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Đào tạo và học hỏi tuyến trung ương trong mạng lưới phòng chống ung thư.

 

 

 
 

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:30 - 11:30 | 13:30 - 17:30
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
21
Hôm qua:
713
Tuần này:
734
Tháng này:
18283
Tất cả:
77034