Khoa Huyết học - Sinh hóa - Vi sinh - Giải phẫu bệnh tế bào

Đăng lúc: 14:52:08 21/06/2018 (GMT+7)

phuong.jpg

TRƯỞNG KHOA
Ths: Lê Thị Phương

tu.jpg
     PHỤ TRÁCH ĐIỀU DƯỠNG
    CNĐD: Phùng Thị Ngọc Tú

1.   Giới thiệu chung :

- Tên Khoa:          Huyết học - Sinh hóa - Vi sinh - Giải phẫu bệnh tế bào

- Địa điểm:            Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

- Số ĐT:                0237.8888.836

2. Cơ cấu nhân lực:

Tổng số cán bộ, viên chức, nhân viên: 04 người, trong đó:

+ 01 Thạc sỹ phụ trách khoa;

+ 01 Thạc sỹ;

+ 01 Cử nhân điều dưỡng;

+ 01 Kỹ thuật viên.

3. Lịch sử hình thành, phát triển

Khoa Huyết học - Sinh hóa -Vi sinh - Giải phẫu bệnh tế bào được thành lập theo Quyết định số 81/QĐ-SYT ngày 17/01/2018 của Giám đốc Sở Y tế.

4. Chức năng nhiệm vụ.

- Thường xuyên bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cả trong và ngoài giờ.

- Tiếp nhận, bảo quản bệnh phẩm bệnh nhân nội, ngoại trú, lấy bệnh phẩm một số xét nghiệm theo quy định. Tiến hành kỹ thuật xét nghiệm đúng quy trình kỹ thuật, kết quả xét nghiệm phải chính xác, trung thực, không nhầm lẫn.

- Kết quả xét nghiệm phải được kiểm tra, ghi đầy đủ trên phiếu xét nghiệm và sổ theo dõi theo quy định. Phải trả kết quả xét nghiệm kịp thời nhất là các xét nghiệm của bệnh nhân cấp cứu, ngoại trú.

- Quản lý chặt chẽ hóa chất, thuốc thử, sinh phẩm, hạn chế thất thoát, hư hỏng trong quá trình làm xét nghiệm.

- Thực hiện đúng quy định về bảo hộ lao động va an toàn khi tiến hành xét nghiệm.

- Lưu giữ, xử lý bệnh phẩm, tiêu bản đã xét nghiệm, xử lý bệnh phẩm còn lại theo đúng quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế quy định.

- Chi viện cấp cứu kịp thời khi có tai nạn, ngộ độc, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh xảy ra hàng loạt.

- Quản lý máy, thiết bị đúng quy định: Máy phải có hồ sơ lý lịch, bảng hướng dẫn sử dụng, phân công người sử dụng, bảo quản và định kỳ bảo dưỡng.

- Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến theo quy định của Bộ Y tế.

- Thực hiện ghi chép, lưu giữ sổ sách, thống kê, báo cáo theo quy định của Viện và Bộ Y tế

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác khi được Giám đốc phân công