Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa
Câu hỏi: Bệnh nhân ung thư hầu họng
(Người hỏi: lê thị tú | Ngày hỏi: 31/05/2019 | Địa chỉ: hoằng hợp hoằng hóa thanh hóa)
Nội dung câu hỏiThưa bác sĩ, bệnh nhân bị ung thư hầu họng tuổi cao ( 61 tuổi) được bác sĩ chỉ định liệu pháp xạ trị. Vậy cho e hỏi bệnh viện mình xạ trị bằng tia X hay tia khác. Và bệnh nhân tuổi cao, sức khoẻ đã giảm có thể sử dụng phương pháp khác nữa ko? Và nếu như không xạ trị có kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân không? Em cảm ơn!
Trả lời câu hỏi:
(Người trả lời: Nguyễn Văn Tú | Ngày trả lời: 10/06/2019 | Chức vụ: Trưởng khoa HSTC và CSGN)
Nội dung câu trả lời
              Vâng, cám ơn bác đã tin tưởng BV Ung bướu Thanh Hoá. Về trường hợp của bác Bệnh viện xin dc tư vấn như sau:
              Ung thư hạ họng là loại Ung thư đáp ứng rất tốt với xạ trị (tia phóng xạ), phương pháp chính vẫn là xạ trị. Bác nên nhập viện, các bác sĩ sẽ cho bác đi làm đầy đủ các xét nghiệm máu, chụp cắt lớp, chụp XQ, siêu âm để đánh giá giai đoạn bệnh của bác, sau đó sẽ hội chẩn và đưa ra các phác đồ điều trị và tư vấn cụ thể từng phương pháp để bác lựa chọn. Quyền lựa chọn phương pháp hoàn toàn do bác chủ động.