Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa
Câu hỏi: Khám ung thư thực quản cần chuẩn bị những gì?
(Người hỏi: Thiều Quang Vinh | Ngày hỏi: 09/05/2019 | Địa chỉ: Đồng Tâm, Phú Nghiêm, Quan Hóa, Thanh Hóa)
Nội dung câu hỏiMấy tháng nay tôi thấy nuốt vướng, đi khám bện tại BVĐK huyện nội soi họng thì không phát hiện gì. Nay tôi muốn xuồng khám phát hiện ung thư thực quản thì cần chuẩn bị những gì? (Có cần phải nhịn ăn trước khi khám không, thời gian khám có lâu không để tôi thu xếp công việc...) Chân thành cảm ơn & Rất mong hồi âm sớm để tôi xuống khám.
Trả lời câu hỏi:
(Người trả lời: Nguyễn Văn Tú | Ngày trả lời: 10/06/2019 | Chức vụ: Trưởng khoa HSTC và CSGN)
Nội dung câu trả lời
               Cám ơn bác Vinh đã lựa chọn BV Ung bướu Thanh Hoá để nhờ hỗ trợ tư vấn về khám phát hiện sàng lọc bệnh ung thư. Về trường hợp của bác Bệnh viện xin trả lời như sau:
               Khám phát hiện bệnh ung thư đường tiêu hoá trong đó có ung thư thực quản phần lớn đều phải nội soi phát hiện các tổn thương nghi ngờ ác tính. Bác đã kiểm tra nội soi họng ko có vấn đề gì là tốt phần họng rồi. Còn phần thực quản vẫn phải nội soi kiểm tra. trước khi đi nội soi, bác cần nhịn ăn sáng, đi khám nội soi xong bác ăn uống bình thường tránh hạ đường huyết. Sau khi có kết quả, nếu giả định các bệnh nhân có kết quả xấu là ung thư thực quản thì Bệnh viện Ung bướu đang có nhiều phác đồ điều trị rất hiệu quả cho các bệnh nhân thuộc nhóm này.
                Xin trân trọng cảm ơn bác!