date
CHẤT LƯỢNG TẠO DỰNG NIỀM TIN VÀ HY VỌNG!

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Đăng lúc: 22:26:12 09/05/2024 (GMT+7)

          Chiều ngày 09 tháng 5 năm 2024, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức L kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tham dự buổi lễ có ThS.BSCKII.Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng Bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện, cùng các đồng chí là Trưởng/Phụ trách các khoa/phòng trong bệnh viện và các điều dưỡng/KTV trong Bệnh viện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi L kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5


           
Tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, lực lượng điều dưỡng, kỹ thuật viên chiếm đến hơn 50% tổng số nhân lực. Tiếp nối truyền thống của ngành điều dưỡng, các thế hệ điều dưỡng của bệnh viện thời gian qua luôn vượt qua những thử thách, khó khăn, nỗ lực cống hiến trong chuyên môn, tận tụy với nghề. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của bệnh viện, nhất là hiện nay đang tập trung xây dựng bệnh viện trở thành bệnh viện chuyên ngành ung bướu hàng đầu khu vực Bắc miền Trung


Ảnh: BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKI. Nguyễn Văn Sơn - UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện đã đã ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị người bệnh, phát triển của Bệnh viện và nhấn mạnh sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ đội ngũ y, bác sĩ đến những người Điều dưỡng, Kỹ thuật viên phải cùng chung tay, góp sức nâng cao chất lượng trong khám, điều trị, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc cũng khẳng định Ngày Quốc tế điều dưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là dịp để tôn vinh những cống hiến của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên trên toàn thế giới nói chung và của bệnh viện nói riêng - những con người thầm lặng đã luôn tận tụy trong công việc, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng bệnh viện và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Ảnh: CNĐD. Nguyễn Thị Huyền - Điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt cho hơn 200 điều dưỡng, kĩ thuật viên toàn bệnh viện, CNĐD. Nguyễn Thị Huyền- Điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng và tưởng nhớ bà Florence Nightingale - Người đã sáng lập ra ngành Điều dưỡng. Qua đó ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội.

Theo đó, Ngày 12/5/1965, Hội đồng Quốc tế Điều dưỡng đã tổ chức họp và quyết định lấy ngày 12/5 hàng năm, ngày sinh của bà Florence Nightingale làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để tôn vinh, tưởng nhớ công lao và khẳng định quyết tâm tiếp tục sự nghiệp mà bà đã xây dựng. Florence Nightingale đã trở thành người mẹ tinh thần của ngành điều dưỡng thế giới. Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại cũng như sự ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh

Ảnh: CNĐD. Phạm Đăng Tú - Phó trưởng Phòng KHTH-CĐT-ĐD báo cáo công tác điều dưỡng trong thời gian qua và các hoạt động sắp tới


           Cũng trong khuôn khổ của buổi l
, CNĐD. Phạm Đăng Tú - Phó trưởng Phòng KHTH-CĐT-ĐD đã báo cáo công tác điều dưỡng trong thời gian qua và các hoạt động sắp tới. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, trong suốt thời gian 7 năm hoạt động và phát triển, công tác điều dưỡng của Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của bệnh viện, trong thời gian tới, các hoạt động của điều dưỡng sẽ được thúc đẩy, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua; khuyến khích điều dưỡng, kỹ thuật viên yêu nghề, tích cực rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của ngành điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.Ảnh: ThS.BSCKII. Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ThS.BSCKII.Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận, biểu dương nhiều thành tích của đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong công tác xây dựng và phát triển của bệnh viện. Từ thời kì đầu khi bệnh viện mới thành lập chỉ có 48 điều dưỡng/KTV, cho đến nay đã có hơn 200 điều dưỡng/KTV. Lực lượng điều dưỡng/KTV của bệnh viện thực sự đã thay đổi cả về số lượng và chất lượng, đồng hành cùng những khó khăn và sự phát triển của bệnh viện. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, trong suốt thời gian 7 năm hoạt động và phát triển, công tác điều dưỡng của bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Thay mặt cho Ban Lãnh đạo bệnh viện, ThS.BSCKII. Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện ghi nhận những thành tích kết quả đạt được của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp của mỗi cán bộ điều dưỡng là nòng cốt trong khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và các hoạt động của bệnh viện Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn đội ngũ điều dưỡng bệnh viện tiếp tục nỗ lực, phát huy những thành tích đã đạt được để không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa là địa chỉ tin cậy của người bệnh. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ điều dưỡng tiếp tục trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, mỗi điều dưỡng đều thực hiện tốt công tác y đức trong chăm sóc người bệnh, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đồng thời thực hiện tốt quy tắc ứng xử giao tiếp đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh, cùng nhau xây dựng bệnh viện ngày phát triển.

Ảnh: ThS.Nguyễn Thị Định - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố các quyết định khen thưởng điều dưỡng viên tiêu biểu

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như: Kì thi Sát hạch tay nghề điều dưỡng; Tập huấn chuẩn kĩ năng giao tiếp ứng xử theo mô hình AIDET cho toàn bộ điều dưỡng, KTV trong bệnh viện; Tăng cường các hoạt động hướng dẫn, tư vấn - giáo dục sức khỏe, vệ sinh cá nhân cho người bệnh; Hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; Hiến máu tình nguyện; Giải thể thao;...

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những điều dưỡng viên có nhiều đóng góp xuất sắc, tích cực trong các hoạt động, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua, khuyến khích điều dưỡng, kỹ thuật viên yêu nghề, tích cực rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của ngành điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, Ban Lãnh đạo bệnh viện đã trao giấy khen của Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá cho 02 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã biểu dương và khen thưởng, trao giải cho 5 tập thể và 9 cá nhân đạt giải trong kì thi Sát hạch tay nghề điều dưỡng.

* 2 đồng chí điều dưỡng, kỹ thuật viên tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch COVID-19 của công đoàn Ngành Y tế là: đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Điều dưỡng trưởng Khoa Khám bệnh và đồng chí Cao Thế Sơn - Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại Vú - Phụ khoa

* 5 tập thể đạt giải Kì thi Sát hạch tay nghề điều dưỡng gồm:

-         Giải nhất: Khoa Ngoại Vú - Phụ khoa

-         Giải nhì:   Khoa Ngoại Đầu mặt cổ

-         Giải ba:     Khoa Khám bệnh

-         Giải khuyến khích:     Khoa Điều trị tích cực và Khoa Nội 1

* 9 cá nhân đạt giải Kì thi Sát hạch tay nghề điều dưỡng gồm:

-         Giải nhất: ĐD Trịnh Thị Kim Huệ (Khoa Khám bệnh)

-         Giải nhì: ĐD Mã Thị Năm (Khoa Ngoại Vú - PK) và ĐD Nguyễn Thị Huyền (Khoa Ngoại ĐMC)

-         Giải ba: ĐD Lê Thị Ngọc (Khoa Ngoại Vú - PK); ĐD Lê Thị Thu Hà (Khoa Ngoại Vú - PK); ĐD Nguyễn Thị Lý (Khoa Điều trị tích cực)

-        Giải khuyến khích:   ĐD Nguyễn Thị Mai (Khoa Ngoại ĐMC); ĐD Nguyễn Thị Linh (Khoa Ngoại ĐMC); ĐD Nguyễn Thị Huyền Thương (Khoa Ngoại ĐMC)

Ảnh: Ban Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa và trao giấy khen cho 02 điều dưỡng tiêu biểu trong công tác, phòng chống dịch COVID-19 của công đoàn Ngành Y tế

Ảnh: Ban Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa và trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong Kì thi Sát hạch tay nghề điều dưỡng

Ảnh: Ban Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa và trao thưởng cho các cá nhân đạt giải trong Kì thi Sát hạch tay nghề điều dưỡng

Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nghề cũng như khát khao cống hiến trong mỗi cán bộ, nhân viên điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là dịp để tôn vinh những cống hiến của đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên của bệnh viện đã luôn tận tụy trong công việc, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng bệnh viện và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

              Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ: 

Triệu Hồng - Phòng Công tác xã hội

  

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Mùa đông: 7:15 - 11:30 | 13:15 - 17:00
Mùa hè: 7:00 - 11:30 | 13:30 - 17:00
Trực cấp cứu: 24/24

Truy cập

Hôm nay:
866
Hôm qua:
1185
Tuần này:
5554
Tháng này:
25920
Tất cả:
436990