“Triệu bữa cơm – Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn” đến với Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:19:31 05/08/2021 (GMT+7)

Được sự chỉ đạo của TW Đoàn, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, đặc biệt là những người dân nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Nhóm Thần tốc triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm, đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn” trao tặng bữa ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị dài ngày tại các bệnh viện.

Chiều ngày 04/8, Đại diện tỉnh Đoàn Thanh Hóa cùng Đoàn khối, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Nhóm Thần tốc tại Thanh Hóa tổ chức Chương trình "Triệu bữa cơm - Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn " đã trao 20 triệu đồng và 100 xuất quà trị giá 30 triệu đồng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Lê Văn Châu - UVBCHTWĐ, TUV, Bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao tặng biển tượng trưng quà đến người bệnh của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân Ung thư vốn cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn về thể chất, về tinh thần, về điều kiện vật chất để chống chọi với bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì những khó khăn của bệnh nhân, đặc biệt nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn còn nhân lên gấp bội. Cảm thông được với bệnh nhân và gia đình, đại diện các đơn vtổ chức chương trình "Triệu bữa cơm - Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn " đã cùng sẻ chia với các bệnh nhân có bệnh nan y để họ được tiếp thêm sức mạnh chiến thắng bệnh tật và vượt qua giai đoạn khó khăn này do Covid -19.

Đồng chí Lê Văn Châu - UVBCHTWĐ, TUV, Bí thư tỉnh Đoàn cùng đại diện Nhóm Thần tốc tại Thanh Hóa của  Chương trình "Triệu bữa cơm - Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn " trao cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình hướng đến mục tiêu hỗ trợ 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đang phải điều trị dài ngày, mỗi người 200.000 đồng và một xuất quà thực phm (gồm gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột canh). Các tình nguyện viên đến tham gia Chương trình đều thực hiện nghiêm túc quy định 5K và các quy định về phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Đồng chí Lê Văn Châu - UVBCHTWĐ, TUV, Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu

Đồng chí Lê Văn Châu cho biết: "Đánh giá cao và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các anh chị trong Nhóm Thần tốc, các cá nhân, tổ chức đã đồng hành với chương trình "Triệu bữa cơm" của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội để khởi xướng và triển khai cụ thể chương trình "Triệu bữa cơm - Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn". Tôi mong muốn thông qua chương trình lan tỏa thông điệp tích cực "Dù đại dịch còn diễn biến phức tạp, nhưng nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng sẻ chia, bằng những hành động cụ thể đóng góp cho cộng đồng, xã hội, chắc chắn Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch"."

Kể từ tháng 4/2020 đến nay, Chương trình "Triệu bữa cơm" do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần một triệu bữa cơm với trị giá gần 15 tỷ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng Covid-19. Chương trình kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành cùng Chương trình "Triệu bữa cơm - Đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn" để tiếp tục lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của Bệnh viện, đơn vị hảo tâm nhằm san sẻ yêu thương, động viên người bệnh ung thư vượt lên hoàn cảnh, nỗi đau để chiến thắng bệnh tật.

Diệu Linh