NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO "GIỌT HỒNG BLOUSE TRẮNG" NĂM 2022 TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH THANH HOÁ

Đăng lúc: 10:05:43 09/02/2022 (GMT+7)

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Tiếp nối chuỗi chương trình hiến máu tình nguyện, sáng ngày 08/02/2022, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện Ung bướu phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo "Giọt hồng blouse trắng" nhằm bổ sung cơ số máu vào Ngân hàng máu của tỉnh để phục vụ Người bệnh sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ảnh 1: Ngày Hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng Blouse trắng"

Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói của lương tâm, là tình cảm của con người với con người, được xã hội tôn vinh. Chương trình Hiến máu không chỉ cung cấp một lượng máu lớn phục vụ cho cấp cứu và điều trị sau dịp nghỉ Tết nguyên đán mà còn nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc chữa trị cho người bệnh, cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng "Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm". Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Ảnh 2. Nhiều đoàn viên thanh niên - cán bộ y tế bệnh viện đến từ rất sớm để làm thủ tục hiến máu

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi "Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta". Chính vì lẽ đó hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên. Hình ảnh những giọt máu đào cứu sống người bệnh đến từ chính những người thầy thuốc mang đậm nhiều giá trị nhân văn, gìn giữ và bồi đắp lòng nhân ái, lương tâm, trách nhiệm cũng như tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ vì sức khỏe nhân dân.

Ảnh 3. Công tác hiến máu tại Bệnh viện Ung bướu

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả, Bệnh viện Ung bướu đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức thực hiện các biện pháp như: chia giờ, chia người hiến máu thành từng nhóm nhỏ từ 20 đến 25 người có mặt tại cùng một thời điểm; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho toàn bộ người tham gia hiến máu và sàng lọc các triệu chứng hô hấp trước khi vào khu vực tổ chức hiến máu; bố trí khoảng cách giữa những người tham gia hiến máu với nhân viên làm việc tối thiểu 2m.

Buổi hiến máu diễn ra trong không khí sôi nổi và thu hút sự quan tâm của nhiều người từ Ban Giám đốc đến nhân viên, đặc biệt là sự tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19. Tổng cộng gần 100 đơn vị máu đã được bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm chia sẽ những giọt máu nghĩa tình đến với người bệnh nhân dịp năm mới.

Một số hình ảnh trong Lễ hội hiến máu: