Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáMô hình bệnh việnHội nghị :" Khảo sát đề án Bệnh Viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương giai đoạn 2018 - 2022 "Trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.

Chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid_19

Đăng lúc: 17:18:45 13/02/2020 (GMT+7)

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid_19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona  mới (Covid_19), Bệnh viện Ung bướu Thanh hóa đã chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra với đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như chỉ đạo của Sở Y tế.

Tại Khoa Dược – VTYT, các nhân viên đang miệt mài pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh với công thức chuẩn của Tổ chức y tế Thế giới (WHO) ban hành phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Ảnh 1. Phòng pha chế Khoa Dược – VTYT

Khuôn viên trong và ngoài viện, tại các khoa phòng, trang thiết bị, máy móc cũng như cầu thang, hành lang, nhà ăn đã được khử khuẩn, lau rửa bằng dung dịch Cloramine B kết hợp với các công tác tuyên truyền, giáo dục về dịch bệnh rộng rãi bằng nhiều hình thức khác nhau.

Bệnh viện cũng đã bố trí về nhân lực, dự trữ thuốc, trang thiết bị, giường bệnh và các phương tiện phòng trường hợp khẩn cấp và đưa ra các khuyến cáo đối với người bệnh ung thư:

-     Hạn chế tiếp xúc với người có triệu chứng hô hấp, tránh chỗ đông người

-      Đeo khẩu trang đúng cách

-      Vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

-      Đảm bảo cơ thể luôn ấm, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

-     Trong trường hợp có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid_19 cần liên hệ ngay với Bác sỹ điều trị và nhân viên y tế.

Một số hình ảnh về công tác khử khuẩn, tiệt khuẩn đang được khẩn trương triển khai tại Bệnh viện:

Ảnh 2. Công tác vệ sinh, khử trùng tại Bệnh viện

Gia Linh