Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh hóa tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật y học hạt nhân với các chuyên gia hàng đầu Bệnh viện Bach mai

Đăng lúc: 07:14:16 02/10/2020 (GMT+7)

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân và các Sở, Ban ngành, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã được đầu tư, lắp đặt hệ thống SPECT/CT hiện đại hàng đầu khu vực, lần đầu tiên triển khai tại Thanh Hóa. Sau thời gian chuẩn bị lắp đặt và đào tạo nhân lực chuyên sâu, ngày 29/9/2020, Bệnh viện đã thực hiện việc nhận chuyển giao kĩ thuật YHHN trên máy SPECT/CT thành công từ các chuyên gia đầu ngành về Y học hạt nhân của Trung tâm Ung bướu - YHHN, Bệnh viện Bạch Mai với trưởng đoàn làm việc là PGS. TS. Trần Đình Hà - nguyên Giám đốc Trung Tâm Ung bướu và YHHN - BV Bạch Mai.

Ảnh 1. Triển khai kỹ thuật Y học hạt nhân trên máy SPECT/CT

Tại buổi làm việc, các bác sĩ khoa Trị xạ & Y học hạt nhân – BVUB đã báo cáo một số ca bệnh điển hình, triển khai khám, hội chẩn để thực hiện các kỹ thuật Y Học hạt nhân trong chẩn đoán, điều trị phóng xạ trên máy SPECT/CT dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo, chuyển giao từ PGS. TS. Trần Đình Hà và các bác sĩ của đoàn.

Ảnh 2. Các Bác sĩ Bệnh viện Ung bướu cùng hội chẩn các ca lâm sàng với PGS. TS. Trần Đình Hà – Bệnh viện Bạch Mai

Ngoài hoạt động hỗ trợ triển khai kỹ thuật YHHN trên máy SPECT/CT trong chẩn đoán và điều trị, đánh giá tái phát, di căn ung thư. PGS. TS. Trần Đình Hà còn cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư bằng các kỹ thuật y học hạt nhân cho toàn thể bác sĩ, dược sĩ đại học của bệnh viện, nâng cao năng lực chuyên môn sâu về chuyên ngành Y học hạt nhân cho đội ngũ Y bác sĩ của Bệnh viện ung bướu trong chẩn đoán và điều trị theo nguyên tắc cá thể hóa cho người bệnh.

Ảnh 3. Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư

bằng các kỹ thuật Y học hạt nhân

Trước đó, ngày 22/9/2020, Bệnh viện Ung bướu vui mừng đón tiếp Đồng chí Trịnh Hữu Hùng – Tỉnh Ủy viên, Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã đến chúc mừng toàn thể cán bộ bệnh viện khi hoàn thiện lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống SPECT/CT. Có thể nói đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng của Bệnh viện Ung bướu nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung khi chính thức triển khai hoạt động chẩn đoán, điều trị bằng Y học hạt nhân, góp phần giúp người bệnh dễ dàng tiếp cận với công nghệ cao trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi tái phát, di căn ung thư ngay tại tỉnh nhà mà không cần phải chuyển ra các bệnh viện tuyến Trung Ương, một phần cũng giảm quá tải bệnh nhân tại các Bệnh viện tuyến Trung ương, một phần giảm gánh nặng về kinh tế và giảm phiền hà cho người bệnh khi phải chuyển tuyến trung ương.

Ảnh 4. Đồng chí Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

chúc mừng Bệnh viện Ung bướu đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống SPECT/CT